Bắc Ninh Tạo Nhóm Hỗ trợ Doanh nghiệp Phản hồi nhanh “Top 3”

Bắc Ninh ra mắt Đội phản hồi kinh doanh nhanh nhất 3 - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn giải đáp những kiến ​​nghị, đề xuất của công ty – Ảnh: ĐẶNG HÒA

Tại hội nghị trực tuyến gần 200 doanh nghiệp FDI diễn ra ngày 17/7, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan cho biết, các doanh nghiệp FDI và tỉnh Bắc Ninh luôn phối hợp chặt chẽ với nhau.

Đợt phòng, chống COVID-19 đợt 4 là minh chứng rõ nét cho sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm của toàn bộ hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và người dân nói chung.

“Đối với các doanh nghiệp FDI, tỉnh đặc biệt quan tâm bằng nhiều biện pháp sáng tạo nhằm hạn chế tối đa dịch bệnh xâm nhập vào nhà máy và điển hình là tổ chức cho công nhân ăn, ở, làm việc trong nhà máy. Điều này vừa tạo nên thành công của Công ty vừa tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ trước những chuyển biến năng động tạo ra kiến ​​tạo, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao vai trò, vị thế của tỉnh.

Bắc Ninh sẽ tiếp tục coi trọng đối thoại, tháo gỡ khó khăn cho DN là hoạt động thường xuyên, thể hiện cam kết và trách nhiệm của tỉnh trong quá trình phát triển với mục tiêu cải thiện giao lưu, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, tháo gỡ kịp thời những khó khăn cho DN. , ”bà Lan xác nhận.

Bắc Ninh ra mắt Đội phản hồi hỗ trợ doanh nghiệp nhanh nhất 3 - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn (thứ hai từ trái sang) kiểm tra khu bếp ăn của Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hồng Hải (Khu công nghiệp Quế Võ) – Ảnh: Đăng Hòa

Tại hội nghị, các công ty trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã đề xuất việc cấp giấy phép lao động và nhập cảnh cho các chuyên gia nước ngoài để đảm bảo các quy định về phòng, chống COVID-19. Việc thực hiện Nghị quyết số 68 của Chính phủ và Nghị quyết số 23 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động, thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh và kế hoạch tiêm chủng, cơ chế tín dụng để trả tiền công do BPTNMT. không còn dịch -19 …

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang yêu cầu các sở, ngành, địa phương khẩn trương nghiên cứu, xem xét nội dung kiến ​​nghị của các doanh nghiệp trên tinh thần quyết liệt nhằm tháo gỡ triệt để những khó khăn vướng mắc. những trở ngại và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh.

“Các sở, ngành, thành phố cần khắc phục tình trạng ‘trên nóng, dưới lạnh’ bằng cách tạo sự đồng bộ, quyết tâm của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến quận, huyện để hỗ trợ doanh nghiệp, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp.

Cần lưu ý rằng sự hỗ trợ của các công ty hiện nay là ưu tiên hàng đầu và mọi điều kiện thuận lợi cho các công ty đều được tạo ra trong quá trình giải quyết. Trường hợp cơ quan chậm trả kết quả, người đứng đầu cơ quan phải có văn bản xin lỗi cá nhân, công ty. Kiên quyết xử lý những cán bộ có biểu hiện gây phiền hà, sách nhiễu, xử lý không đúng hồ sơ công ty ”, bà Giang nói.

Cũng tại hội nghị, UBND tỉnh Bắc Ninh đã thành lập Tổ phản ứng nhanh hỗ trợ doanh nghiệp “3 tốt nhất” (tham mưu hiệu quả nhất, giải pháp nhanh nhất, chống dịch an toàn nhất) do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Tổ trưởng. , Tuấn, với tư cách là trưởng nhóm.

Bắc Giang hỗ trợ thợ xây, thợ ống nước, thầu … 1,5 triệu đồng

Ngày 17/7, UBND tỉnh Bắc Giang đã có quyết định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động gặp nạn tại khu vực do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Đặc biệt, người lao động không có hợp đồng lao động (người làm nghề tự do) cư trú hợp pháp tại tỉnh Bắc Giang thuộc hộ gia đình phi nông nghiệp sẽ được hỗ trợ 1,5 triệu đồng / người nếu đáp ứng các điều kiện sau:

– Mất việc làm từ 15 ngày liên tục trở lên kể từ ngày 27 tháng 4 đến hết năm nay mà không có nguồn thu nhập hoặc có thu nhập dưới 1,5 triệu đồng / tháng đối với khu vực nông thôn và 2 triệu đồng / tháng đối với khu vực thành thị ( nghèo quốc gia) giai đoạn 2021-2025) người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

– Làm một trong những công việc như thu gom đồng nát; Vận chuyển; Vận tải hàng hóa (vận chuyển hàng hóa bằng xe thô sơ, xe hai bánh, xích lô, xe ba bánh, xe đẩy trong chợ đầu mối, ga tàu, cảng nội địa); Điều khiển xe mô tô cá nhân (xe ôm); bán lẻ xổ số điện toán di động; Thợ xây, thợ phụ.

– Tự kinh doanh hoặc hộ kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán nhậu, bia, quán bar; quán cà phê, giải khát), thẩm mỹ viện (cắt tóc, gội đầu, sơn móng tay).

Ông Mai Sơn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang – nhấn mạnh “Nguyên tắc hỗ trợ là đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không trùng lặp công việc, hướng dẫn không khai thác, sử dụng. chỉ được hỗ trợ một lần ”.

Người lao động xin hỗ trợ đến Ủy ban nhân dân quận / huyện / thành phố nơi mình sinh sống. Thời hạn nhận hồ sơ tài trợ chậm nhất là ngày 31/01/2022.

Kể từ ngày nhận được quyết định phê duyệt danh sách hỗ trợ của Ủy ban nhân dân quận, huyện, Ủy ban nhân dân thành phố phải thanh toán kinh phí hỗ trợ cho thành phố trong thời hạn 03 ngày làm việc.

Chủ tịch ủy ban nhân dân cấp cộng đồng có trách nhiệm xem xét, phê duyệt để đảm bảo các đề tài phù hợp được cấp kinh phí.

Nguồn kinh phí thực hiện từ ngân sách địa phương theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước, Nghị quyết số 68 của Chính phủ và các nguồn huy động hợp lý khác.

HÀ QUÂN

Bài trướcNguy cơ COVID tại Thế vận hội Tokyo chưa được kiểm soát
Bài tiếp theoCông nghệ giúp người Hàn Quốc giảm thời gian chờ đợi để kiểm tra COVID-19