‘Bãi thử’ công nghệ vũ khí tối tân chưa từng thấy trước đây

Chiến trường Ukraine: 'Bãi thử' công nghệ vũ khí tối tân chưa từng thấy trước đây - Ảnh 1.

Phương tiện không người lái THeMIS được vũ trang của hãng Milrem Robotics trình diễn trong triễn lãm ở Pháp năm 2018. Ảnh Getty

Theo Codastory, kể từ khi quân đội Nga tiến vào ukraine hồi tháng 2, cả 2 bên tham chiến đều sử bay không người điều khiển ược trang bị công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Trong Khi Nga Sử DụNG Máy Bay Không người lái kalashnikov kub và lancet kamikaze với công nghệ ai tân nhất thì ukraine có uav bayraktar tb2 khả năng las tự động và đi ” “.

Tuy nhiên, giờ đây, một thế hệ máy móc tự động mới – thường được gọi chung là “robot sát thủ” – đang ra mắt tại Ukraine. Chúng báo trước một kỷ nguyên quân sự mới, cung cấp những khả năng xa vượt thế hệ vũ khí hiện tại. Họ đã sẵn sàng để thay đổi chiến tranh hiện đại và tạo ra các chế độ, mức độ sát thương và mối lo sợ hãi

Vào cuối tháng 11, Đức đã bí mật thông báo rằng họ sẽ cung cấp 14 xe bộ binh được điều khiển từ xa cho Kiev trong năm nay. Những phươn không người lái này dựa vào công nghệ vượt trội hơn hẳn so với các robot đầu tư bất lợi được sử dụng trong chiến tranh ở afghanistan vốn chủ sở hữu yế u quả đánh bom les.

Nhà thầu quân sự estonia milrem robot, nhà sản xuất các phương tiện mặt không người lái dành cho binh ược gọi là “themis” cungp cho Cho ukraine các thiếch khách khich chủ chủ chủ chủ chủ chủ chủ chủ chủ chủ chủ chủ Đây là một ví dụ Cho thấy chiến trường ở ukraine ược ược như một thất bại đối với các công nghệ vũ khí tiên phong trước đây.

Giám đốc điều hành milrem robot, ông kuldar väärsi, cho biết các phương tiện của họ, có thể ngược trang bị súng máy hạng nặng và tên lửa. Ông Väärsi nói rằng họ “rẻ hơn đáng kể so với xe tăng” và sẽ xuất hiện phổ biến trên chiến trường trong những năm tới.

“Ối trần tất cả các công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ chưa từng có từ n từ trước đây, việc phát triển và thử nghiệm là rất triển lãm xem nói như nhi thử tr. Väärsi nói thêm.

Chiến trường Ukraine: 'Bãi thử' công nghệ vũ khí tối tân chưa từng thấy trước đây - Ảnh 2.

Trước Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đứng trước một phương tiện mặt đất không có người lái THEMIS vào tháng 8/2022. Tại Getty

Công ty chế tạo robot Ukraine, Temerland cũng vừa cho ra mắt một nền tảng robot đang trinh sát được trang bị vũ khí có tên là GNOM. Nó được thiết kế như một phương tiện chống mìn được thiết kế riêng cho các đơn vị tác chiến. Eduard Trotsenko, Giám đốc điều hành của Temerland cho biết: “Vào mùa thu tới, chúng ta sẽ chứng kiến ​​sự thật ra đời của các phương tiện chiến đấu không người lái trên mặt đất với các yếu tố tự động hóa và tăng cường sức mạnh hơn nữa khả năng AI để nó tự đưa ra quyết định và phản ứng độc lập”.

Ngoài ra, để chống lại máy bay không người lái tối tân của Nga, quân đội Ukraine đã lần đầu tiên triển khai hệ thống “SkyWipers” mới do Litva kết hợp. Hệ thống có khả năng không chỉ bắn hạ máy bay không phải người lái của Nga mà còn kiểm soát, chiếm quyền điều khiển chúng một cách hiệu quả. Đây là lần đầu tiên việc sử dụng các thiết bị như vậy đã trở nên phổ biến rộng rãi.

Trung tá Sjoerd Mevissen, chỉ huy đơn vị Robotics và Hệ thống tự động của Quân đội Hoàng gia Hà Lan cho biết mỗi cuộc chiến là một cuộc thề cử cng.

“Chúng tôi đã thấy một lợi thế lớn trong tương lai khi có các loại hệ thống này. Chúng ta cũng sẽ giảm nhẹ gánh nặng về thể chất và tinh thần cho binh linh khi được khai triển”, ông Mevissen nói.

Theo ông mevissen, thách thức khi bất kỳ công nghệ quân sự hoàn toàn tự động nào xuất hiện, thế giới sẽ phải đối diện với “cuộc đua vũ trang mới” Liên quan ổn định tmi-i phầ.

Tuy nhiên, một số chuyên gia đã bắt đầu lên tiếng cảnh báo, lo lắng rằng các gói viện trợ quân sự cho Ukraine đang đưa các loại vũ khí tối tân chưa từng được thử nghiệm ra chiến trường thay cho các loại vũ khí thông thường đã có được chứng minh là hiệu quả.

Bài trướcABBANK ưu đãi lãi suất cho vay sản xuất kinh doanh chỉ 5.5%/năm
Bài tiếp theoThực hiện tốt nhiệm vụ giữ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội