Những mẹo đơn giản giúp trì hoãn lão hóa lên não bộ | Tin tức mới nhất 24h – Đọc Báo Lao Động online

Theo Boldsky, khi cơ thể lão hóa sẽ ảnh hưởng đến não bộ, gây suy giảm trí nhớ và làm giảm khả năng tập trung. Dưới đây là những mẹo đơn giản để trì hoãn lão hóa lên não bộ.

Kích thích thần kinh

Khi cơ thể bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu của lão hóa, bạn nên tham gia những khóa học về ngôn ngữ hoặc nghệ thuật. Vì các lớp học này sẽ thúc đẩy các tế bào thần kinh phát triển và kết nối với nhau để hoạt động tốt hơn. 

Có thể tham gia các lớp học về vẽ tranh, chạm khắc, thư pháp để củng cố phần não kiểm soát các mối quan hệ không gian và sẽ cải thiện khả năng sắp xếp mọi thứ. Bên cạnh đó, có thể tham gia các môn thể thao như cầu lông hoặc học chơi nhạc cụ để tăng cường khả năng phối hợp tay mắt.

Chế độ ăn uống

Sự thiếu hụt vitamin B12 hoặc B6 có thể gây suy giảm hệ thần kinh dẫn đến mất trí nhớ. Do đó, khi bắt đầu có dấu hiệu lão hóa, nên bổ sung vào chế độ ăn uống có nhiều vitamin B6, B12 và folate.

Vitamin B6 có thể được tìm thấy trong đậu, các loại hạt. Vitamin B12 được tìm thấy trong thịt và các sản phẩm từ sữa. Có thể bổ sung folate bằng cải bó xôi, đậu, ngũ cốc và măng tây. 

Tương tác xã hội

Để giúp não bộ giữ được sự nhạy bén khi cơ thể bắt đầu lão hóa nên duy trì sự tương tác với những người xung quanh. Khi kết nối chặt chẽ với người thân và bạn bè sẽ giúp não bộ tiết nhiều hormone hạnh phúc, giúp não hoạt động tốt hơn, giảm tình trạng mất trí nhớ khi có tuổi.

Tập thể dục thể thao

Khi cơ thể bắt đầu có những dấu hiệu lão hóa, nên tham gia luyện tập thiền yoga, aerobic hoặc võ thuật để tăng cường trí lực. Điều này là do các bài tập thiền, yoga có khả năng cải thiện khi căng thẳng của não bộ do dư thừa hormone cortisol gây ra. Ngoài ra,  ngủ đủ giấc, tránh hút thuốc, tránh uống rượu cũng là các hiệu quả để trì hoãn sự lão hóa của bộ não.

Bài trướcĐại tướng Phùng Quang Thanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã từ trần.
Bài tiếp theoDanh sách 22 quận, huyện, thành phố Hà Nội được phép mở cửa hàng bán đồ mang đi | Tin Tức 24h Mới Nhất – Đọc Báo Lao Động Online