Cận cảnh bộ ba Apple Watch mới ra mắt – Mobile

Trong khi Apple Watch Ultra sở hữu thiết kế và nhiều tính năng mới, Apple Watch Series 8 và SE 2022 chỉ được nâng cấp nhẹ so với bản tiền nhiệm.

Tren tay Apple Watch Ultra anh 1

Apple Watch Ultra là thiết bị được chú ý nhất trong bộ ba smartwatch mới được Apple ra mắt, sở hữu thiết kế và nhiều tính năng dành cho người tập thể thao chuyên nghiệp. Thiết bị có kích thước 49 mm, độ sáng màn hình lên đến 2.000 nit để quan sát trong nhiều điều kiện tập luyện khác nhau. Ảnh: Macworld.

Tren tay Apple Watch Ultra anh 2

Thân đồng hồ có chất liệu titan. Viền xung quanh màn hình được nhô cao và phẳng, phủ sapphire để tăng độ bền. Cạnh trái của Apple Watch Ultra có thêm nút bấm màu cam mang tên Action, có thể gán cho một số chức năng. Ảnh: Macworld.

Tren tay Apple Watch Ultra anh 3

Nút bấm cạnh phải và Digital Crown trên Apple Watch Ultra được thiết kế để sử dụng tốt hơn với găng tay. Thiết bị tập trung vào các môn thể thao dưới nước với chứng nhận EN 13319 dành cho thợ lặn tới độ sâu 40 m, khả năng kháng nước 100 m. Đồng hồ sẽ tự kích hoạt chế độ đo đạc khi phát hiện người dùng xuống nước. Thông số sẽ đồng bộ với iPhone thông qua ứng dụng Oceanic Plus. Ảnh: Tom’s Guide.

Tren tay Apple Watch Ultra anh 4

Apple Watch Ultra có thời lượng pin 36-70 tiếng tùy chế độ sử dụng. Thiết bị bổ sung nhiều mặt đồng hồ đặc biệt để theo dõi thông số tập luyện. Khả năng đàm thoại trên đồng hồ cũng được cải tiến nhờ 3 micro, trong khi GPS 2 băng tần (L1 và L5) giúp theo dõi vị trí và đo đạc thông số chính xác hơn. Ảnh: Engadget.

Tren tay Apple Watch Ultra anh 5

Apple Watch Ultra cũng có nhiều dây đeo mới với cơ cấu chốt dây đặc biệt, giúp thao tác nhanh và phù hợp với nhiều kích cỡ tay. Theo trải nghiệm của phóng viên CNET, Apple Watch Ultra khá lớn khi đeo lên cổ tay dù không quá nặng. Đồng hồ trang bị tính năng báo động, sẽ phát âm thanh nếu người dùng cần sự trợ giúp do kiệt sức. Ảnh: The Verge.

Tren tay Apple Watch Ultra anh 6

Apple Watch Ultra có giá 799 USD, được bán từ 23/9. Mức giá này thấp hơn so với 999 USD như tin đồn, đồng thời rẻ hơn một số mẫu smartwatch chuyên dụng của Garmin. Ảnh: Macworld.

Tren tay Apple Watch Ultra anh 7

Apple Watch Series 8 có ngoại hình tương tự thế hệ trước, tuy nhiên kích thước màn hình thực tế lớn hơn. Đồng hồ trang bị chip xử lý S8, bổ sung nhiều tính năng sức khỏe như cảm biến thân nhiệt, hỗ trợ theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Ảnh: The Verge.

Tren tay Apple Watch Ultra anh 8

Đồng hồ trang bị một cảm biến ở mặt lưng và một cảm biến dưới màn hình để theo dõi những lần rụng trứng. Vào ban đêm, cảm biến thân nhiệt trên Apple Watch Series 8 sẽ lấy mẫu nhiệt độ cổ tay mỗi 5 giây để lập biểu đồ, giúp người dùng biết rõ hơn về chu kỳ rụng trứng, đồng thời nhận cảnh báo nếu kinh nguyệt không đều. Ảnh: Tom’s Guide.

Tren tay Apple Watch Ultra anh 9

Apple Watch Series 8 cũng bổ sung tính năng nhận biết va chạm giao thông (Crash Detection). Để phục vụ tính năng này, Apple trang bị cho đồng hồ con quay hồi chuyển và gia tốc kế được nâng cấp, có thể lấy mẫu chuyển động nhanh hơn 4 lần so với thế hệ cũ. Khi người dùng gặp tai nạn xe nghiêm trọng, thiết bị sẽ tự động gọi cho cấp cứu và các danh bạ khẩn cấp. Ảnh: CNET.

Tren tay Apple Watch Ultra anh 10

Apple Watch Series 8 có thời lượng pin 18 tiếng cho chế độ sử dụng thông thường. Táo khuyết bổ sung chế độ tiết kiệm pin để kéo dài thời lượng lên tối đa 36 tiếng. Khi bật chế độ này, đồng hồ vẫn theo dõi các hoạt động và nhận diện tai nạn xe, nhưng sẽ tắt màn hình always-on (chế độ màn hình luôn bật) và nhận diện tập luyện thể thao. Chế độ tiết kiệm pin hỗ trợ Apple Watch Series 4 trở lên. Ảnh: Tom’s Guide.

Tren tay Apple Watch Ultra anh 11

Apple Watch Series 8 được bán ra với 4 màu cho bản thân nhôm là đen, trắng, bạc và đỏ. Trong khi đó, dòng thép không gỉ có 3 màu bạc, vàng và than chì. Apple cũng ra mắt một số mẫu dây hợp tác với Nike và Hermes. Giá bán của Apple Watch Series 8 là 399 USD cho bản GPS và 499 USD cho bản 4G. Thiết bị sẽ lên kệ từ 16/9, cho đặt trước từ hôm nay. Ảnh: Tom’s Guide.

Tren tay Apple Watch Ultra anh 12

Mẫu đồng hồ giá rẻ Apple Watch SE cũng được nâng cấp với chip S8, hiệu năng nhanh hơn 20% so với bản tiền nhiệm. Thiết bị hỗ trợ kháng nước 50 m, tích hợp một số mặt đồng hồ mới, vỏ phía sau trùng màu với thân đồng hồ, cũng có chế độ nhận diện va chạm giao thông. Ảnh: The Verge.

Tren tay Apple Watch Ultra anh 13

Apple Watch SE 2022 cũng có nhiều màu tương tự bản tiền nhiệm. Thiết bị có giá từ 249 USD cho bản GPS, 299 USD cho bản 4G, thay thế thế hệ Apple Watch Series 3 đã lỗi thời. Ảnh: CNET.

Apple đưa người dùng đi rất xa trong sự kiện Far Out Ở lần đầu tiên tổ chức sự kiện trực tiếp sau 2 năm, Apple đã mang tới nhiều nâng cấp cho iPhone 14, Apple Watch và AirPods Pro.

Apple đặt dấu chấm hết cho iPhone lock

Việc Apple loại bỏ khe SIM vật lý được xem là dấu chấm hết cho mặt hàng iPhone lock, vốn phổ biến tại Việt Nam nhiều năm qua.

Chiến lược mới của Apple

Sau khi công bố iPhone 14 series và hàng loạt sản phẩm mới, Apple biến tính năng bảo vệ
an toàn cho người dùng trở thành trọng tâm trong hệ sinh thái.

iPhone 14 Pro bỏ tai thỏ, Apple Watch thêm bản Ultra

Loạt sản phẩm di động của Apple tập trung cải thiện trải nghiệm, hiệu năng với loạt công nghệ mới và thay đổi về ngoại hình.

Trên tay Apple Watch Ultra

Apple

iPhone

Apple Watch Series 8

Watch Ultra

Watch SE

watchOS 9

trên tay

đồng hồ

smartwatch

chuyên nghiệp

nâng cấp

sự kiện

Bài trướcKiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 50 của Bộ Chính trị tại Thành ủy Nha Trang
Bài tiếp theoVụ cháy karaoke Quan Hoa 3 chiến sĩ hy sinh: Khởi tố, tạm giam chủ quán | BLĐ – Báo Lao Động