Chính trị gia Ukraine: Đất nước đang gặp nguy hiểm và phải sớm gia nhập NATO

Chính trị gia Ukraine: Đất nước đang gặp nguy hiểm và phải sớm gia nhập NATO

Tham mưu trưởng của Tổng thống Ukraine Andriy Yermak

Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine Andriy Yermak bày tỏ mong muốn Hội nghị thượng đỉnh Liên minh Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Brussels sẽ sớm hội nhập Ukraine vào NATO.

Andriy Yermak bày tỏ ý kiến ​​này với các nhà báo của tờ báo Ý La Repubblica: “Chúng tôi tin rằng các đối tác sẽ nhất trí rằng Ukraine sẽ trở thành thành viên của Liên minh Bắc Đại Tây Dương trong tương lai. Chúng tôi cần sự giúp đỡ để chống lại Nga. “

Ông Yermak bày tỏ hy vọng rằng các nước NATO sẽ đi đến một ý kiến ​​chung và thống nhất về việc kết nạp Ukraine vào hàng ngũ của liên minh. Điều này phải được thực hiện càng sớm càng tốt vì đất nước của bạn đang gặp nguy hiểm.

Theo Yermak, Liên bang Nga có thể tấn công Ukraine trong thời gian tới. Vì vậy tương lai của Ukraine phụ thuộc hoàn toàn vào các thành viên của Liên minh Bắc Đại Tây Dương.

Người đứng đầu văn phòng tổng thống Zelenskyj mô tả đất nước của ông là “tiền đồn của một thế giới dân chủ” và tuyên bố rằng nó đáp ứng nhiều tiêu chuẩn của NATO hơn nhiều quốc gia thành viên của khối chính trị-quân sự này.

Trước đó, ấn phẩm Strana.ua dẫn lời người đứng đầu Bộ Ngoại giao Ukraine, ông Dmitry Kuleba cho biết, Kiev sẽ không xin gia nhập NATO nữa, nhưng sẽ buộc liên minh này phải nhanh chóng thực hiện.

Bài trướcHòa mình với thế giới, Gặp gỡ tại Phương Đông, Một sự kiện kinh tế và thương mại lớn sắp diễn ra
Bài tiếp theoApple Watch sắp có bản nâng cấp lớn – Gadget