Đào viên kim cương lớn thứ 3 thế giới | Tin Tức 24h Mới Nhất – Đọc Báo Lao Động Online

Công ty kim cương Debswana công bố phát hiện viên kim cương lớn thứ ba thế giới ở Botswana. Viên kim cương này nặng 1.098 carat.

Viên kim cương khổng lồ đã được Giám đốc điều hành của Debswana, Lynette Armstrong, ra mắt với Tổng thống Botswana Mokgweetsi Masisi vào ngày 16/6, theo The Guardian.

Viên kim cương lớn thứ ba trên thế giới được tìm thấy vào ngày 1/6.

Hai viên kim cương lớn hơn là viên kim cương Cullinan nặng 3.106 carat, được tìm thấy ở Nam Phi vào năm 1905 và viên Lesedi La Rona 1.109 carat, được phát hiện ở Botswana vào năm 2015.

Armstrong nói: “Đây là viên kim cương lớn nhất được Debswana khai thác trong hơn 50 năm lịch sử.

Giám đốc điều hành Diamond Debswana cho biết công ty không chọn bán thông qua De Beers hoặc Okavango Diamonds thuộc sở hữu nhà nước.

Theo họ, viên kim cương “quý hiếm và đặc biệt” này có tầm quan trọng lớn đối với ngành công nghiệp kim cương và Botswana. “Nó mang lại hy vọng cho một đất nước đang gặp khó khăn,” cô nói thêm.

Bộ trưởng Khoáng sản Botswana Lefoko Moagi cho biết việc phát hiện ra viên kim cương 73 x 52 x 27 mm diễn ra vào thời điểm quan trọng vì đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến doanh số bán kim cương vào năm 2020.

Debswana là liên doanh giữa De Beers của Anglo American và chính phủ Botswana. Sản lượng tại Debswana giảm 29% xuống 16,6 triệu carat vào năm 2020 và doanh thu giảm 30% xuống 2,1 tỷ USD do đại dịch ảnh hưởng đến sản xuất và nhu cầu.

Debswana có kế hoạch tăng sản lượng lên 38% lên mức carat trước đại dịch vào năm 2021 khi thị trường kim cương toàn cầu phục hồi.

Bài trướcApple Watch sắp có bản nâng cấp lớn – Gadget
Bài tiếp theoTạo ra khoản thanh toán đột phá cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ