Doanh nghiệp khó tiếp cận vốn nguồn được hỗ trợ từ ngân sách

Doanh nghiệp khó tiếp cận vốn nguồn được hỗ trợ từ ngân sách

Đại diện Hiệp hội Du lịch tỉnh phát biểu ý kiến ​​tại hội nghị về việc khó tiếp cận Nghị định số 31/2022 / Nphủ Chủin. Ảnh: Cổng TTĐT Quảng Ninh

Cao báo cáo của Ngân hàng nhà nước Chi nhánh Quảng Ninh, tổng doanh số cho vay trên địa bàn trong 9 tháng đạt gần 230.000 tỉ đồng (tăng 29% so với cùng kỳ năm 2021); dư nợ tín dụng trên 160.500 tỉ đồng (tăng 10% so với ngày 31/12/2021 và tăng 2,1% so với cùng kỳ năm 2021).

Vốn tín dụng ngân hàng cơ bản trả lời ứng với yêu cầu vốn chủ sở hữu, doanh nghiệp phục vụ sản xuất, kinh doanh, phù hợp trình phục hồi của nền kinh tế sau ảnh hưởng kéo dài của COVID-19 đại dịch, nhất là các ngành, lĩnh vực ưu tiên, dự án trọng điểm, khu vực kinh tế bên ngoài nhà nước, người phục vụ chuyển đổi cơ sở dịch vụ.

Về thực hiện quyết định số 31/2022 / nđ-cp của phủ chính về suất ngân sách nhà nước đối với khoản vay của ống dẫn tỉnh Quảng Ninh đã vào cuộc khởi động nhưng kết quả vẫn chưa đạt được kỳ vọng. Thống kê hết tháng 9.2022, trên địa bàn tỉnh mới chách hàng, hỗ trợ lãi suất với doanh số Cho vay lũy kế ngày 1.2022 là gần 73 tỷ đồng, số tiền hỗ trợ là 102 tỷ đồng.

Vướng mắc chính là do các khách hàng không tách bạch được Tỷ lệ thanh toán chi phí không được hỗ trợ bởi lãi suất thanh toán chi phí; Chứng từ giải ngân ngân sách chủ yếu là điện tử hóa, khó khách hàng có thể sử dụng lại các công cụ hóa điện tại các ứng dụng khác; nhiều hộ kinh doanh không trả lời điều kiện về việc đăng ký kinh doanh…

Tại hội nghị, đa số doanh nghiệp cho rằng, quyết định số 31/2022 / nđcp có những điều kiện không phù hợp với sự kiện phân loại nghèo chinh phục.

Bà nguyễn thị thu hà, phó trưởn ại biểu hội tỉnh quảng ninh, Cho biết sẽ tiếp thu, tổng hợp ý kiến ​​của ngân hàng và các doanh nghiệp để báo quốc hội.

Đồng thời, đề nghị ngành Ngân hàng và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cần đánh giá, rà soát lại các kiểm tra và có các đề xuất, giải pháp công cụ cũng có thể như khảo sát lại như yêu cầu kiểm tra năng suất của doanh nghiệp. done Nghị quyết 31/2022 / NĐ-CP đạt hiệu quả như kỳ vọng.

Bài trướcTin tức mới phát hiện 2 bộ xương trong rừng sâu Gia Lai – Báo Thanh Niên
Bài tiếp theoDoanh nghiệp nhỏ gặp khó khăn về vốn và công nghệ