Doanh nghiệp nhỏ gặp khó khăn về vốn và công nghệ

Doanh nghiệp nhỏ và vừa lắc lư trong chuyển đổi số và tiếp cận tài chính

Hard source source source

Để thực hiện quá trình hóa xanh quá trình sản xuất, hướng đến nền kinh tế tuần hoàn, doanh nghiệp vừa và nhỏ đang gặp nhiều khó khăn trong công việc tiếp cận nguồn vốn để chuyển đổi công nghệ, tối ưu hóa chi phí sản xuất, kiểm tra phát hiện tại nguồn.

Tại công ty cp sản xuất bao bì toàn cầu (tp. Biên hòa), việu hóa chi phí sản xuất là vấn đề mà doanh nghiệp rất quan tâm và nỗ lực để hoàn thiện trong quá trình chuyển đổi. Ông Phạm Văn Chính, Giám đốc công ty cho biết, doanh nghiệp đang nỗ lực để hạ chi phí sản xuất, giảm thiểu tác động. VIệC Sử dụng chế độ tái chế cũ từ bước chân lược, tuy nhiên cũn rất khó, nhất là vấn đề hệ thống tư vấn, hạ tầng và quản lý nâng cấp.

Hiện các hoạt động vừa và nhỏ trong nước tham gia vào chuỗi cung ứng cho doanh nghiệp có đầu tư trực tiếp nước ngoài đang buộc phải từng bước tham gia vào kinh tế tuần hoàn, phải đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng phẩm, môi trường, chỉ số phát co2 / sản phẩm ơn …

Ơn cử như tại công ty tnhh sản xuất thương mại nhựa vinastar (biên hòa-ồng nai), ông mai khanh, giám đốc công ty cho biết: “Với doanh nghiệp nhỏ, nh ần chế d một số hiện đại là vấn đề lớn không dễ thực hiện. Tuy nhiên, muốn tồn tại và phát triển, cạnh tranh với hàng hóa cùng loại đến từ các quốc gia khác, các doanh nghiệp nhỏ của Việt Nam buộc phải tính toán, ưu tiên nguồn vốn để từng bước thay đổi công nghệ, thân thiện với môi trường. good with environment ”.

Trong khi đó, ông Lý Minh Hùng, Giám đốc HTX Liên kết sản xuất và tiêu thụ nông nghiệp Thanh Bình (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) – đơn vị đầu tiên trong triển khai kinh tế hoàn thành: “Xơ , Niutơn từ b bảo vệ là danh sách làm việc rất nhiều mặt hàng thủ công hoàn thiện với môi trường giới hạn và năng lực rất tốt. Ơn giời, đa dạng sản phẩm, chương trình biến đóng kín, hầu như không bỏ bộ phận cây trồng hướng tới sự chỉ đạo của cây trồng.

“Ban đầu là vốn, chúng tôi rất cần thiết đầu tư hệ thống kỹ thuật để tạo ra các sản phẩm mới, ứng dụng các sản phẩm trong quá trình nhưn xuất nhôn. Đã cạn vốn nguồn nhưng chưa có nguồn nào vay. Hơn thế nữa, hiện nay sự hợp tác, liên kết giữa các doanh nghiệp trong cùng một ngành nghề với nhau và các điều khoản. Mạnh ai nấy làm, ngay cả việc hỗ trợ nhau tiêu thụ sản phẩm trong lúc khó khăn tự do. Vì không thể liên kết để tạo ra những sản phẩm thực sự chất lượng, giá trị cao như mong muốn ”- ông Hố.

Cần đồng hành của nhà nước

Trước những khó khăn về vốn và công nghệ trong chuyển đổi công nghệ sản xuất, thời gian qua nhiều địa phương trên cả nước có những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, hình thức điển hình là chương trình khuyến mãi được nhiều tỉnh vận dụng linh hoạt qua đó, giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ có vốn để đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại.

Clean output: Doanh nghiệp nhỏ gặp khó khăn về vốn và công nghệ
Tại Quảng Bình doanh nghiệp được hỗ trợ vốn từ nguồn khuyến mại để chuyển đổi mới công nghệ

Đơn cử như tại Quảng Bình, thông qua nguồn khuyến mại, Sở Công Thương Quảng Bình đã hỗ trợ nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư mạnh mẽ vào đầu tư cải tiến công nghệ, máy móc thiết bị, từ, tiết kiệm nguyên vật liệu và cải thiện môi trường, nâng cao hiệu quả sản xuất, góp phần làm tăng giá trị sản xuất công nghiệp.

Hình như htx chế biến nông thủ dương nga (tx. Ba tinh) ược hỗ trợ cho máy sấy tư liệu hệ thống trong sản xuất, thủy sản chế biến. Nhờ đó, htx chủ rộng hơn trong hoạt động sản xuất, nâng cấp công suất và chất lượng sản phẩm, hạn chế mùi hôi sản xuất.

Cũng từ đầu nguồn khuyến khích, công ty tư vấn và tư vấn dài hạn, thịnh hành hệ thống tách rời khỏi hệ thống thủy phân cấp vào hệ thống định dạng và bột. Với this đường thốt nốt, công ty nâng cấp chất lượng bột, bảo vệ sinh an toàn và tiết kiệm điện năng thụ động so với máy khác.

Có thể tháo gỡ để triển khai kinh tế hàng tuần, các doanh nghiệp vừa và nhỏ rất cần sự hỗ trợ của nhà nước trong việc tháo gỡ khó khăn về nguồn và công nghệ.

Bài trướcDoanh nghiệp khó tiếp cận vốn nguồn được hỗ trợ từ ngân sách
Bài tiếp theoTPHCM huy động cả hệ thống chính trị thúc đẩy nhanh công việc đầu tư ngân sách