Đức Huệ đào tạo ứng dụng công nghệ cao cho cây chanh

Ngày 31/5/2024, Hội Nông dân tỉnh Long An phối hợp với Hội Nông dân huyện Đức Huệ tổ chức tập huấn chuyển giao kiến ​​thức về trồng chanh công nghệ cao cho gần 100 hộ nông dân hai xã Mỹ Bình và Mỹ Thanh Tây.

Gần 100 nông dân tham gia tập huấn

Trong khóa đào tạo, Kỹ sư Nguyễn Thanh Tùng – Chủ tịch Hiệp hội trồng trọt tỉnh – đã đào tạo học viên các nội dung liên quan đến cây chanh như: B. Chọn, nhân giống, trồng và chăm sóc, phân bón, bón phân, sâu bệnh hại và cách phòng trị, thu hoạch, bảo quản. Ngoài ra, kỹ sư Nguyễn Thanh Tùng còn cung cấp những thông tin về ứng dụng công nghệ sinh học trong trồng trọt và những nội dung quan trọng trong việc ứng dụng công nghệ cao hỗ trợ nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu.

Thông qua các khóa đào tạo, chúng tôi mong muốn phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về nông nghiệp, ứng dụng công nghệ cao, cung cấp cho nông dân những kiến ​​thức về nông nghiệp công nghệ cao. Điều này sẽ giúp bà con nông dân trong huyện sản xuất được những cây chanh có năng suất cao, mang lại nguồn kinh tế cao cho gia đình và góp phần thực hiện thành công Đề án phát triển nông nghiệp công nghệ cao liên quan đến tái cơ cấu ngành nông nghiệp cây chanh.

Kim Tiến – Hoàng Anh

Bài trướcTình hình đăng ký kinh doanh tháng 5/2024 có chuyển biến tích cực