Đức không bán công ty công nghệ cho doanh nghiệp Trung Quốc | Doanh nghiệp

Duc khong ban cong ty cong nghe cho doanh nghiep Trung Quoc hinh anh 1Thủ tướng Đức Olaf Scholz. (Ảnh: AFP / TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, trong phiên họp nội bộ ngày 11/9, Chính phủ Đức đã quyết định ngăn chặn việc bán một cong ty sản xuất chip and a công ty sản xuất bán dẫn Ái chà doanh nghiệp Trung Quốc.

Truyền thống ký ức các nguồn thạo tin cho biết bao phủ chính được gửi thư cho của ducthiệp trung quốc nhằm mục đích một công ty sản xuất được bán ở một vài kênh công cụ.

Bộ kinh tế liên bang do bộ trưởng robert habeck thu rộng xanh ứng dụng được xuất ra với chính phủ liên bang trong phiên họp nội dung ngày 11/9 về công việc từ chuyển giao công ty điện tử công ty trctronic cote đầu tư Trung Quốc. Chính phủ Đức đã xuất hiện thông báo này.

[Anh ngăn DN Trung Quốc mua bí quyết công nghệ cảm biến hình ảnh]

ERS Electronic là công ty sản xuất thiết bị và linh kiện bán hoạt động quy mô toàn cầu, công ty chuyên sản xuất thiết bị nhiín.hộ có cách.

Ngoài trụ sở chính ở Gernishing near Munich, công ty này còn có các văn phòng và đại lý ở Thượng Hải (Trung Quốc) và Dallas (Mỹ).

Trước đó, đại diện các bộ liên kết ở cấp thứ trưởng, sắp xếp công ty ers điện tử vào hệ thống tầng quan trọng, bao gồm danh sách các cô có nguy cơ bị ế. ” Đức.

Công ty sản xuất chip Elmos ở Dortmund cũng được đưa vào danh sách này. Tối 8/11, elmos cũng đã ra thông báo về khả năng không thể đựng tấm nền xuất linh kiện của elmos cho công ty Silex microsystems from cấm.

Các nguồn thông tin thành thạo tin tức bộ kinh tế ức chế cho biết trong tương lai, việp quản lý các công ty ký ức trong lĩnh vực công nghệ thì chốt sẽ gặp khó khăn trong quá trình thực hiện.

Theo luật ngoại thương, tất cả các nước đều được mời đầu tư vào công ty Đức. Tuy nhiên, các khu vực quan trọng cần phải được bảo vệ.

Robert Habeck trưởng bộ cho rằng các lĩnh vực quan trọng như chất bán dẫn và chip nên được xem xét với các đặc điểm nhạy cảm.

Hiện bộ kinh tế đang tiến hành kiểm tra 44 hồ sơ đánh giá đầu tư quốc gia, trong số này có 17 hồ sơ liên quan đến các doanh nghiệp trung quốc, 7 hồ sơ liên quan tới các doanh nghiệp Anh.

Gần đây nhất, công việc phủ sóng chính cho phép công ty vậ nhà nước cosco cosco tham gia cổ phần một cửa hàng ở hamburg đã làm lên những người làm việc dư luận trước nước này.

Một số trưởng bộ phận muốn cấm hoàn toàn sự tham gia này.

Tuy nhiên, Thủ tướng Đức Olaf Scholz nhấn mạnh rằng vấn đề không phải là “bán tài liệu” mà chỉ là mua lại cổ phần của một cụm từ Hamburg.

Mạnh Hùng (TTXVN / Vietnam +)

Bài trướcBắc Giang quyết tâm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh
Bài tiếp theoThường trực Ban Bí thư tiếp Chủ nhiệm Chính trị Lực lượng vũ trang Cách mạng