Lễ hội Văn hóa Du lịch Làng cổ Đông Hòa Hiệp chính thức diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi thu hút khách tham quan

Như tin chúng tôi đã đưa, hôm nay ngày 7-11-2022, Lễ hội Văn hóa Du lịch Làng cổ Đông Hòa Hiệp lần thứ V năm 2022 đã chính thức diễn ra. Trong ngày đầu tiên của Lễ hội, nhiều hoạt động sôi nổi đã được tổ chức. Sau đây là các hoạt động đã được tổ chức tại huyện Cái Bè, qua ghi nhận của nhóm Phóng viên và cộng tác viên THTG.

Nằm trong chuỗi các hoạt động vui chơi, giải trí phục vụ của Lễ hội văn hóa – Di lịch Làng cổ Đông Hòa Hiệp lần thứ V năm 2022, tại Nhà văn hóa xã Đông Hòa Hiệp, Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh huyện Cái Bè tổ chức Hội thi các môn Thể thao dân tộc như: Đẩy gậy, Nhảy bao bố, Kéo co. Đây là các môn thể thao mang tính quần chúng rộng rãi, dễ chơi, phù hợp với nhiều đối tượng, nên đã thu hút đông đảo vận động viên ở các xã, thị trấn tham gia thi đấu với sự cổ vũ của khán giả và khách du lịch.

 

tro choi dan gian 2

tro choi dan gian 1

Hội thi các môn Thể thao dân tộc. 

Cũng tại Lễ hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao Du lịch, UBND huyện Cái Bè tổ chức Hội thi “Ẩm thực du lịch”. Hội thi làm bánh dân gian với chủ đề “Hồn quê trong từng chiếc bánh” và Trưng bày sản phẩm của các huyện, thành phố, thị xã.

Tham Hội thi ẩm thực du lịch tại Làng cổ Đông Hoà Hiệp có 11 đội, đại diện cho 11 đơn vị huyện thị thành trong tỉnh Tiền Giang. Mỗi đơn vị tham gia hội thi  đã  đem đến nhiều món ăn đặc sắc và đặc trưng của địa phương mình.

806_BPHONG8373.MXF_snapshot_00.01.162

806_BPHONG8310.MXF_snapshot_00.05.330

Hội thi “Ẩm thực du lịch” và  làm bánh dân gian.

Phát triển du lịch luôn gắn liền với văn hoá bản địa của từng vùng miền, địa phương, trong đó có vấn đề về ẩm thực. Lễ hội Văn hoá- Du lịch Làng cổ Đông Hoà Hiệp là lễ hội du lịch đặc trưng của vùng quê Nam bộ. Do đó hội thi ẩm thực là một hoạt động có ý nghĩa, góp phần quảng bá du lịch Tiền Giang nói riêng và  cả vùng đồng bằng sông Cửu Long nói chung với du khách phương xa.

Cũng trong ngày 07-11, Ban tổ chức Lễ hội đã tổ chức Hội thi chưng nghi, mâm ngũ quả tại Nhà cổ Ông Kiệt. Tham dự hội thi là các nghệ nhân trên địa bàn huyện Cái Bè. Các tác phẩm được tạo dựng bằng các loại trái cây đặc sản của địa phương và được trang trí theo hình của các linh vật.

806_BPHONG8283.MXF_snapshot_00.02.258

806_BPHONG8252.MXF_snapshot_00.01.680

 Hội thi chưng nghi, mâm ngũ quả.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3 và các giải khuyến khích cho các đội thi đạt các tiêu chí về chất lượng ngũ quả, chủ đề tác phẩm, hình thức trang trí và nội dung thuyết minh.

Thông qua hội thi nhằm thu hút nhiều người cùng tham gia lễ hội và làm phong phú thêm các loại hình hoạt động du lịch. Qua đó, giới thiệu với khách du lịch những kỹ năng tạo hình của các nghệ nhân và các loại trái cây đặc sản của địa phương Nam bộ nói chung và huyện Cái Bè nói riêng.

Lễ hội Văn hóa Du lịch Làng cổ Đông Hòa Hiệp sẽ diễn ra đến hết ngày 9-11 với nhiều hoạt động phong phú. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến đọc giả những hoạt động của Lễ hội trong các bài viết tiếp theo.

                                                Nhóm Phóng viên và CTV THTG

 

Bài trướcTPHCM huy động cả hệ thống chính trị thúc đẩy nhanh công việc đầu tư ngân sách
Bài tiếp theoCó lơ xe điều tiết trong lúc quay đầu, tài xế lái vẫn có thể chết người phụ nữ đi xe máy ở Thủ Đức – Báo Tuổi Trẻ