Những môn thể thao giúp hội “nấm lùn” tăng thêm vài cm trong mùa hè

Chăm chỉ luyện tập trong hè này mà không cao lên thì hơi phí!

Tuổi dậy thì là cơ hội vàng để chúng mình phát triển chiều cao. Để trở nên cao lớn hơn, ngoài việc bổ sung các loại thực phẩm giàu canxi, luyện tập cũng đóng vai trò không kém. Tranh thủ mùa hè này, chúng mình thử kết thân với một số môn thể thao giúp phát triển chiều cao tối đa dưới đây nhé!

Bơi lội

Mùa hè mà được đi bơi thì hết sảy, vừa mát mẻ sảng khoái vừa thúc đẩy chiều cao tăng trưởng. Khi bơi, toàn thân bạn đều được hoạt động, các cơ bắp ở tay, chân phải duỗi thẳng và vươn xa nên giúp kéo dài cột sống, từ đó tăng hiệu quả trong việc phát triển chiều cao.

Dành thời gian 3 buổi mỗi tuần đi bơi, bạn sẽ thấy hiệu quả diệu kỳ. Không chỉ sở hữu được vóc dáng săn chắc, cân đối hơn mà chiều cao cũng được cải thiện tối đa.

Đạp xe

Những môn thể thao giúp hội

Đây là môn thể thao vừa đơn giản vừa gần gũi với chúng mình rồi. Đạp xe không chỉ giúp tăng cường sức khỏe toàn diện mà còn góp phần thúc đẩy chiều cao nhanh chóng. Bởi khi đạp xe, các cơ và khớp xương ở chân của bạn sẽ được giãn ra và kích thích sự tăng trưởng để phát triển chiều cao. 

Để hiệu quả tăng chiều cao toàn diện hơn, bạn nên chỉnh lại yên xe cao hơn một chút để phần chân có thể duỗi ra hết cỡ khi đạp.

Các môn thể thao với bóng

Những môn thể thao giúp hội

Bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ,… đều có thể giúp chiều cao bạn phát triển như ý. Trong những pha bật nhảy khi chơi bóng chuyền, hay bóng rổ thì bạn sẽ được kéo giãn phần xương khớp ở lưng, hông và chân nên giúp chiều cao được cải thiện. 

Còn bóng đá sẽ giúp sản sinh thêm lượng hormone tăng trưởng trong cơ thể bạn, từ đó giúp xương khớp linh hoạt, dẻo dai và rất tốt cho quá trình phát triển chiều cao.

Tập xà đơn

Những môn thể thao giúp hội

Đây cũng là môn thể thao giúp phát triển chiều cao hiệu quả. Tập xà đơn giúp cơ thể được kéo căng, từ đó lớp giữa của các khớp xương sẽ phát triển và khoảng cách giữa các đốt sống sẽ mở ra Điều này giúp cho tay, lưng và chân cũng được kéo giãn theo. 

Tuy nhiên, nếu bạn là con gái thì việc tập xà đơn sẽ gặp đôi chút khó khăn so với con trai. Do đó, bạn có thể biến tấu cách tập xà đơn bằng cách đưa tay nắm lấy thanh xà và duỗi thẳng người để người treo lơ lửng, như thế cũng tăng hiệu quả cao.. 

Các động tác yoga kéo duỗi

Những môn thể thao giúp hội

Những bài tập co giãn cơ, hay kéo duỗi cơ thể từ yoga đều có thể giúp chiều cao tăng trưởng nhanh chóng. Bởi các bài tập này đều giúp xương phát triển, từ đó giúp kéo dài các khớp xương chân, cột sống, đồng thời còn khắc phục tình trạng gù lưng mà nhiều bạn thường mắc phải.

 

Bài trướcMẹ 1m58, con gái tăng đều 10cm mỗi năm nhờ nguyên tắc thực đơn 15 thành phần
Bài tiếp theoĐiều tối kỵ khi bị bong gân