Thủ tướng mới của Áo muốn duy trì đường lối chính trị của người tiền nhiệm

Trong một phiên họp bất thường của Quốc hội, tân Thủ tướng Schallenberg tuyên bố muốn hợp tác chặt chẽ với cựu Thủ tướng Sebastian Kurz, người sau khi từ chức tuần trước vì bị cáo buộc dính líu tới một vụ tham nhũng.

Thủ tướng mới của Áo Alexander Schallenberg (phải) và người tiền nhiệm Sebastian Kurz (Ảnh của Thời báo Thụy Sĩ)

Thủ tướng mới của Áo Alexander Schallenberg (phải) và người tiền nhiệm Sebastian Kurz (Ảnh của Thời báo Thụy Sĩ)

Schallenberg cho biết ông sẽ tiếp tục đường lối chính sách của người tiền nhiệm là duy trì các chính sách hạn chế di cư hiện tại cũng như từ chối tiếp nhận những người tị nạn mới. Ưu tiên của ông và nội các mới sẽ là cải cách thuế sinh thái xã hội bao gồm cả thuế CO2.

Trong một phản ứng chống đối, SPÖ yêu cầu ông Schallenberg phải có quan điểm và thủ tục chính trị rõ ràng và không để mình bị ảnh hưởng bởi bộ máy quyền lực của những người tiền nhiệm. Sự phản đối của phe đối lập càng được chứng minh khi Schallenberg không đề cập đến trường hợp của người tiền nhiệm trong cuộc họp và không công bố bất kỳ kế hoạch nào của nội các mới để chống tham nhũng. Thủ tướng Liên bang mới Schallenberg tuyên thệ nhậm chức vào ngày 11 tháng 10, chỉ một ngày sau khi người tiền nhiệm Sebastian Kurz từ chức.

Bài trướcCông nghệ Huawei “Gigant” thay thế “Tướng quân” tại Việt Nam
Bài tiếp theoTại sao Google mất 10 năm mà vẫn thất bại trong việc tìm ra nó?