Tiền đạo U23 Việt Nam nhận bằng khen của Bộ trưởng Ủy ban Dân tộc Chính phủ | Tin tức mới nhất 24h – Đọc Báo Lao Động online

Với thành tích góp sức giúp tuyển U23 Việt Nam giành vé lọt vào vòng chung kết U23 Châu Á 2022, tiền đạo Hồ Thanh Minh đã được Bộ trưởng Ủy ban Dân tộc Chính phủ quyết định trao bằng khen và phần thưởng.

Chiều 12.11 tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Đại diện Ủy ban Dân tộc Chính phủ là bà Hoàng Thị Hạnh – Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Chính phủ và ông Hoàng Xuân Lương – nguyên Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Chính phủ, Ủy ban Ban thường vụ Ủy ban Olympic Việt Nam – đã trực tiếp trao bằng khen và phần thưởng cho cầu thủ Hồ Thanh Minh. 

Thay mặt lãnh đạo Ủy ban Dân tộc Chính phủ, bà Hoàng Thị Hạnh – Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm nhấn mạnh: “Chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam tại vòng loại U23 Châu Á 2022 vừa qua không chỉ đem lại niềm vui cho nhân dân cả nước. Dù là chiến thắng bước đầu trong giai đoạn này, nhưng thành tích đó vẫn làm nức lòng nhân dân cả nước. Chúng tôi rất tự hào về các em. Trong những người góp sức nhỏ bé vào thành công của đội tuyển, có cầu thủ Hồ Thanh Minh, là người dân tộc thiểu số Tà Ôi”.

Đại diện lãnh đạo Ủy ban Dân tộc Chính phủ trao bằng khen và phần thưởng cho cầu thủ Hồ Thanh Minh. Ảnh: VFFĐại diện lãnh đạo Ủy ban Dân tộc Chính phủ trao bằng khen và phần thưởng cho cầu thủ Hồ Thanh Minh. Ảnh: VFF

Bà Hạnh nói thêm, Ủy ban Dân tộc Chính phủ rất mong Hồ Thanh Minh, dù là thành công bước đầu nhưng cần cố gắng để tiếp tục góp sức của mình cho thể thao nước nhà: “Hồ Thanh Minh, niềm tự hào không chỉ của gia đình, còn là niềm tự hào của 53 dân tộc thiểu số, sẽ là tấm gương cho các thanh thiếu niên noi theo tấm gương của em để không ngừng phấn đấu…”. Ủy ban Dân tộc cũng hy vọng, những vùng dân tộc thiểu số, không chỉ môn bóng đá mà ở các môn thể thao khác đều nhận được sự quan tâm, tạo môi trường tốt để phát triển. 

Thay mặt lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Tổng Thư ký Lê Hoài Anh cảm ơn lãnh đạo Ủy ban Dân tộc Chính phủ đã đến thăm, trao bằng khen cho cầu thủ Hồ Thanh Minh. Ông Hoài Anh nhấn mạnh, Hồ Thanh Minh là một người con của Thừa Thiên Huế, địa phương có chương trình phát triển bóng đá cộng đồng. Bản thân tiền đạo này hiện cũng là thành viên câu lạc bộ bóng đá hạng Nhất Thừa Thiên Huế.

“Tại vòng loại U23 Châu Á diễn ra cuối tháng 10, đầu tháng 11 vừa qua, Hồ Thanh Minh đã tham dự giải cùng đội tuyển U23 Việt Nam. Dù chiến thắng là công sức cả đội, nhưng Hồ Thanh Minh chính là người hiện thực hóa, ghi bàn duy nhất quyết định chiến thắng 1-0 trước U23 Myanmar cho U23 Việt Nam.

Sự quan tâm kịp thời của Ủy ban Dân tộc của Chính phủ là sự động viên rất lớn. Hy vọng, qua tấm gương Hồ Thanh Minh, các vận động viên dân tộc, không chỉ môn bóng đá, mà còn ở các môn thể thao khác sẽ tiếp tục phấn đấu, đem lại vinh quang cho đất nước”, Tổng Thư ký Lê Hoài Anh cho biết.

Bài trướcThành lập hội đồng thi tuyển phương án kiến ​​trúc khu trung tâm hành chính chính trị thành phố và trung tâm hội nghị khu đô thị Bắc sông Cấm
Bài tiếp theoTin Nóng Covid-19 Ngày 14/11 Dịch virus corona ở Việt Nam hôm nay số ca nhiễm Covid-19 mới tăng trở lại – TV24h