Bộ đội duy trì rèn luyện để tăng cường sức đề kháng

Giờ thể thao trong khu nhà thi đấu đa năng, một nhóm phi công thuộc Phi đội 1 đang tích cực luyện tập môn bóng rổ. Những bước chân nhanh nhẹn, những pha ném bóng chính xác khiến không khí luyện tập thêm sôi động. Mồ hôi túa ra, gương mặt ai cũng bừng bừng. Tạm nghỉ giải lao sau hiệp đấu, mọi người ngồi lại với nhau rút kinh nghiệm, tuy có mệt nhưng ai cũng cảm thấy sảng khoái khi được vận động. Đại úy Trịnh Thế Mạnh, Phi công Phi đội 1 chia sẻ: “Đối với phi công, việc luyện tập thể thao là yêu cầu bắt buộc nhằm tiêu hao năng lượng, chống sức ỳ, tăng cường thể lực đáp ứng nhiệm vụ huấn luyện bay. Trong điều kiện phòng dịch bệnh, nhiều hoạt động bị hạn chế. Do đó, việc luyện tập thể thao cũng có sự đổi thay để phù hợp với tình hình. Chúng tôi đều ở trong đơn vị, không đi ra ngoài tiếp xúc với người lạ, do vậy có thể yên tâm cùng nhau luyện tập, nhưng vẫn thực hiện giãn cách đúng khuyến cáo của ngành y tế”.

Ngoài luyện tập thể thao ở nhà thi đấu, nhờ lợi thế đơn vị có không gian rộng, nhất là hệ thống đường băng dài khi không có hoạt động bay nên bộ đội có thể cơ động đi bộ, chạy bộ. Trung tá Đào Quyết Tiến, Trợ lý Thể thao, Phòng Quân huấn, cho biết: “Đi bộ, chạy bộ là môn thể thao đơn giản, ai cũng có thể tham gia, đặc biệt việc luyện tập độc lập có ưu thế hơn cả trong việc giữ khoảng cách phòng dịch. Ngoài ra, lữ đoàn lắp đặt thêm các thiết bị luyện tập thể dục ngoài trời tạo thuận lợi cho mọi người thay nhau tập”. Có được không gian thoáng đãng, mát mẻ, nhiều quân nhân đã tích cực hơn trong rèn luyện sức khỏe.

Tùy vào lứa tuổi, sở thích, bộ đội lựa chọn các môn tập khác nhau. Với các cán bộ, chiến sĩ trẻ thường thích các hoạt động cần nhiều sức lực, vận động mạnh như bóng đá, bóng chuyền, xà, tạ. Đối với các quân nhân có độ tuổi từ 40 trở lên chọn đi bộ, đạp xe, đánh bóng bàn. Nhiều quân nhân còn kết hợp luyện tập các môn thể thao khác nhau trong ngày. Nhờ vậy, vào khoảng thời gian tập thể dục sáng và giờ thể thao buổi chiều, khắp các sân bãi thể thao, khuôn viên đơn vị đều có người tham gia luyện tập. Thượng tá Lê Quang Hòa, Phó lữ đoàn trưởng quân huấn cho biết: “Trong điều kiện công tác, sinh hoạt tập trung, ngoài thực hiện các biện pháp phòng dịch, đơn vị rất chú trọng rèn luyện sức khỏe cho các quân nhân. Nhờ lợi ích thiết thực mang lại, bộ đội tích cực luyện tập thể dục, thể thao, nâng cao sức đề kháng để phòng dịch hiệu quả. Việc rèn luyện thể thao thường xuyên sẽ tạo tinh thần phấn khởi để mỗi quân nhân tiếp tục phục vụ và công tác tốt”.

Bài và ảnh: DUY NAM

Bài trướcDie Vorsitzende des Volksrates der Stadt Ho-Chi-Minh-Stadt, Nguyen Thi Le, traf sich mit weiblichen Wählern, Offizieren und Soldaten der Abteilung 9 | Politisch
Bài tiếp theoBắc Giang: Báo động cao nhất, “đánh chặn” dịch từ khu công nghiệp ra cộng đồng | Tin Tức 24h Mới Nhất – Đọc Báo Lao Động online