Công cụ kiểm tra ‘độ sạch’ của Bitcoin | Công nghệ

Tom Robinson, đồng sáng lập công ty blockchain Elliptic, cho biết “Tiền điện tử đang trở thành một công cụ quan trọng đối với tội phạm mạng. Phần mềm tống tiền và thị trường chợ đen phụ thuộc vào thanh toán bằng bitcoin và tiền điện tử. Tuy nhiên, rửa và rút tiền thu được là một thách thức lớn. ”

Theo Decrypt, bitcoin thu được từ thị trường darknet, ransomware và thông qua hành vi trộm cắp đều cực kỳ rủi ro, trong khi bitcoin mới được khai thác hoặc trao đổi trên các sàn giao dịch được phân loại là tiền. “sạch”, không rủi ro. Các sàn giao dịch ngày nay đều sử dụng các công cụ phân tích blockchain để kịp thời ngăn chặn các giao dịch liên quan đến hoạt động tội phạm.

Sau khi ví điện tử được liên kết với Antinalysis, công cụ này sẽ phân tích nguồn gốc của bitcoin trong ví và mức độ rủi ro khi nắm giữ những bitcoin này và giúp bọn tội phạm bị các sàn giao dịch “gắn thẻ”. Anti-analysis chạy trên Tor – trình duyệt hỗ trợ truy cập dark web, chi phí cho mỗi báo cáo rủi ro là 3 USD.

Công cụ kiểm tra 'độ sạch' của Bitcoin - Ảnh 1

Giao diện chống phân tích

Sau khi thử nghiệm phân tích chống, các chuyên gia tại Elliptic nhận thấy rằng công cụ này vẫn còn tệ. Tom Robinson giải thích: “Không có gì ngạc nhiên khi phân tích blockchain chính xác đòi hỏi đầu tư dài hạn vào công nghệ và thu thập dữ liệu.

Chuyên gia bảo mật Brian Krebs cho biết kết quả từ Antinalysis tương tự như kết quả từ AMLBot – phần mềm phát hiện rửa tiền đã có từ năm 2019, có nghĩa là Antinalysis được tạo ra dựa trên API của AMLBot.

Sự hiện diện của một công cụ như Antinalysis chứng minh rằng bọn tội phạm đang đấu tranh để rút tiền từ bitcoin. Robinson xác định người tạo ra Antinalysis là một trong những người phát triển Thị trường ẩn danh, một chợ đen bán ma túy. Thị trường ẩn danh được ra mắt vào cuối năm 2020 và chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và Monero.

Bài trước5 tuổi, thành lập công ty đặc biệt nhạy cảm với thị trường
Bài tiếp theoĐại tướng Phùng Quang Thanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã từ trần.