Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo

Hàn Quốc tố Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

Một kênh tin tức Hàn Quốc đưa tin về vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên hôm 2/4, sử dụng hình ảnh từ vụ thử trước đó (Ảnh: AP).

Các nguồn tin cho biết Bộ Tổng tham mưu Hàn Quốc (JCS) cho biết họ phát hiện một vụ phóng từ khu vực thủ đô Bình Nhưỡng vào lúc 6h53 sáng ngày 2/4, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết.

JCS nhấn mạnh: “Chúng tôi đã tăng cường giám sát và chia sẻ thông tin liên quan đến các vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên với Mỹ và Nhật Bản”.

Nhật Bản cũng xác nhận vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Lực lượng bảo vệ bờ biển nước này kêu gọi các tàu cảnh giác và báo cáo các vật thể rơi xuống mà không tiếp cận chúng. Tokyo cho biết tên lửa đạn đạo của Triều Tiên đã rơi xuống vùng biển bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản.

Trong một tuyên bố, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida lên án vụ việc và cho biết Triều Tiên đã liên tục phóng tên lửa đạn đạo trong năm nay, nhấn mạnh rằng nó gây ra mối đe dọa đối với an ninh khu vực và “hoàn toàn không thể chấp nhận được”.

Động thái này diễn ra chỉ vài ngày sau khi Nga sử dụng quyền phủ quyết để chấm dứt công việc của ủy ban giám sát Liên hợp quốc về việc tuân thủ các lệnh trừng phạt của Triều Tiên.

Và vụ phóng tên lửa mới nhất cũng diễn ra 15 ngày sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dẫn đầu cuộc tập trận sử dụng bệ phóng tên lửa đa nòng siêu lớn ở khu vực phía Tây nước này.

Đây là lần phóng tên lửa thứ ba của Triều Tiên vào năm 2024, Bình Nhưỡng cho biết họ đang thử một tên lửa siêu thanh tầm trung sử dụng nhiên liệu rắn mới.

Bài trướcTiết lộ bài tập khiến cơ thể sung sức, càng già càng dẻo dai
Bài tiếp theoNền kinh tế Nga đang tăng tốc