Hàn Quốc đang đầu tư 42 tỷ won vào phát triển công nghệ chống máy bay không người lái bất hợp pháp

Một tập đoàn gồm 23 công ty và viện nghiên cứu, bao gồm Viện Nghiên cứu Năng lượng Nguyên tử Hàn Quốc, Viện Nghiên cứu Hàng không Vũ trụ Hàn Quốc và công ty quốc phòng hàng không công cộng LIG Nex1 Co., sẽ hợp tác phát triển một hệ thống ứng phó, theo một tuyên bố từ Bộ Hàn Quốc. Khoa học và Công nghệ Thông tin Phát hiện và vô hiệu hóa các máy bay không người lái bất hợp pháp.

Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki (thứ hai từ phải sang) phát biểu trong cuộc họp giữa văn phòng chính phủ của đảng cầm quyền và tổng thống tại Quốc hội ở Seoul ngày 4/3/2020 (Nguồn: Straits Times)

Bộ cho biết các máy bay không người lái như vậy gây ra mối đe dọa an ninh đối với cơ sở hạ tầng và công cộng quan trọng của Hàn Quốc, chẳng hạn như sân bay và nhà máy điện hạt nhân. Những rủi ro này đang gia tăng do những tiến bộ gần đây trong công nghệ như trí tuệ nhân tạo (AI) và robot bầy đàn.

Các hệ thống phản ứng hiện tại đối với các máy bay không người lái bất hợp pháp của Hàn Quốc là các hệ thống đất đối không. Do đó, tập đoàn sẽ phát triển một hệ thống không đối không bằng cách phát triển các máy bay không người lái tuần tra có thể phát hiện các máy bay không người lái bất hợp pháp bị vô hiệu hóa bằng các biện pháp vật lý như bắn lưới hoặc giành quyền. Hệ thống điều khiển.

Bộ Khoa học và Công nghệ Thông tin Hàn Quốc cho biết họ sẽ làm việc với Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng và Cục Cảnh sát Quốc gia về dự án này. Dự kiến, khoảng 6,6 tỷ won sẽ được phân bổ cho dự án trong năm nay.

Bài trướcCác công ty khởi nghiệp công nghệ bùng nổ tại Shark Tank mùa 4
Bài tiếp theoPhạm vi của iMac 21,5 inch bị hạn chế về công nghệ