Khi cơ thể phụ nữ xuất hiện 6 dấu hiệu trên, tuổi thọ cảnh báo

Trong y học lâm sàng, rối loạn nội tiết không phải là một bệnh cụ thể, mà là một thuật ngữ chung cho các bệnh của hệ thống nội tiết của con người. Đối với phụ nữ, chức năng nội tiết bình thường sẽ làm cho phụ nữ khỏe mạnh hơn đồng thời làm cho phụ nữ trông đẹp hơn và có sức sống hơn. Nhưng nếu chị em bị rối loạn nội tiết thì sẽ gây ra nhiều khó chịu trong người, thậm chí có thể gây bệnh.

Phụ nữ xuất hiện 4 dấu hiệu dưới đây báo hiệu rối loạn nội tiết

1. Da xấu đi

hình minh họa

Phụ nữ bị rối loạn nội tiết cũng có thể khiến làn da của họ xấu đi, đặc biệt là vùng da mặt. Ví dụ, khi nổi mụn, mụn trứng cá và các tình trạng da không rõ nguyên nhân khác, kết quả rất có thể là do quá nhiều nội tiết tố nam làm rối loạn cân bằng nội tiết tố cơ và rối loạn nội tiết.

Hậu quả là tuyến bã nhờn của cơ thể bài tiết quá mức khiến cho các nang lông bị bít tắc mà không kịp thời loại bỏ độc tố, cặn bẩn trên da và cuối cùng là mụn bọc hoặc mụn thâm.

2. Béo phì

Nếu cơ thể phụ nữ có 6 dấu hiệu này, cảnh báo rối loạn nội tiết, giảm tuổi thọ - ảnh 2.

hình minh họa

Phụ nữ yêu cái đẹp sẽ luôn chăm sóc để giữ gìn vóc dáng, nhưng đôi khi bạn béo lên trông thấy và không thể giảm cân, đó có thể là do sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể.

Do trong cơ thể phụ nữ, lượng hormone tuyến giáp giảm đều đặn, dẫn đến sự trao đổi chất của tế bào cũng giảm, khả năng phân hủy thức ăn kém và cơ thể không thể tiêu hóa được. Chất béo dư thừa và các chất khác tích tụ trong cơ thể và theo thời gian gây ra béo phì.

3. Thường xuyên cáu gắt

Nếu cơ thể phụ nữ có 6 dấu hiệu này, cảnh báo rối loạn nội tiết, giảm tuổi thọ - ảnh 3.

hình minh họa

Cơ thể cảm thấy mệt mỏi, buồn chán, chán nản, lo lắng, căng thẳng… Tinh thần căng thẳng, áp lực và stress kéo dài không rõ nguyên nhân. Nguyên nhân có thể do nội tiết tố nữ trong cơ thể bị mất cân bằng. Vì lượng estrogen trong cơ thể quyết định việc sản xuất serotonin – một loại hormone ảnh hưởng đến trạng thái cảm xúc, tâm lý và tinh thần của người phụ nữ. Khi serotonin giảm, người phụ nữ dễ rơi vào trạng thái tâm thần.

4. Mắc bệnh phụ khoa

Nếu cơ thể phụ nữ có 6 dấu hiệu này, cảnh báo rối loạn nội tiết, giảm tuổi thọ - ảnh 4.

hình minh họa

Rối loạn nội tiết ở nữ giới lâu ngày cũng rất dễ gây ra các bệnh phụ khoa khác nhau như kinh nguyệt không đều, các bệnh lý bất thường về vú, bất thường ở nội mạc tử cung. Nếu không, chị em phải đến bệnh viện khám và điều trị kịp thời, sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của chị em.

Khi chức năng tuyến giáp của phụ nữ bất thường, chẳng hạn như B. Cường giáp hoặc suy giáp, nó cũng có thể dẫn đến sự thay đổi chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Vì vậy, cần đánh giá theo tình hình thực tế. Chăm sóc y tế để đến đúng bác sĩ.

5. Chất lượng giấc ngủ kém

Khi người phụ nữ rơi vào tình trạng mất cân bằng nội tiết tố, rất có thể sẽ liên quan đến chứng mất ngủ. Thường thì cơ thể rất mệt mỏi nhưng não lại hoạt động nhiều, khó đi vào giấc ngủ hoặc chị hay bị mất ngủ Ngủ gà, khó phục hồi thể lực khi kiệt sức.

6. Tóc bạc nhiều

Nếu cơ thể phụ nữ có 6 dấu hiệu này, cảnh báo rối loạn nội tiết, giảm tuổi thọ - ảnh 5.

hình minh họa

Khi phụ nữ nhận thấy tóc trắng tăng lên đáng kể, có nghĩa là có vấn đề về nội tiết vì tóc trắng là một dạng lão hóa sớm, nội tiết tố ảnh hưởng đến lượng hormone quyết định tốc độ lão hóa. Tóc bạc thì bạn càng phải chú ý xem nội tiết tố của mình có bình thường không.

Rối loạn nội tiết ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và cuộc sống. Phụ nữ có thể tránh:

1. Ăn nhiều đậu nành: Chị em nên ăn nhiều chế phẩm từ đậu nành trong bữa ăn hàng ngày vì các chế phẩm từ đậu nành chứa nhiều phytoestrogen, giúp cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Điều này cũng có thể cải thiện sự mất cân bằng nội tiết tố.

2. Kiểm soát cảm xúc: Phụ nữ nên giữ thái độ tích cực trong cuộc sống hàng ngày. Đây là cách duy nhất để điều trị lo lắng, căng thẳng và các cảm xúc xấu khác và sau đó điều chỉnh các rối loạn nội tiết tố.

3. Tăng cường giải độc: Việc tích tụ các chất độc hại trong cơ thể là một trong những nguyên nhân chính gây ra rối loạn nội tiết, phụ nữ nên uống nhiều nước hơn và đi tiểu nhiều hơn để giúp ích cho cơ thể. Chúng nhanh chóng đào thải độc tố ra ngoài và giảm rối loạn nội tiết.

4. Cải thiện các môn thể thao ngoài trời: Tập thể dục ngoài trời có thể rèn luyện nhịp thở của tim, đồng thời tập thể dục ngoài trời cũng có thể tăng khả năng trao đổi chất của cơ thể và giúp duy trì sự ổn định nội tiết.

Theo nhịp sống việt nam

Nguồn: Sina, Sohu

Bài tiếp theoHồ sơ miễn nhiệm Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Thường vụ Chính ủy.