Kinh doanh vàng ở VN: ‘Độc quyền dễ nảy sinh tham vọng’

Trước 2 giờ

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng.

Hình ảnh nguồn, VGP

Image caption Macro,

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng.

Chênh lệch giá vàng của Việt Nam so với thế giới và thực hiện độc quyền kinh doanh vàng là các chủ đề được chất vấn quatuạg hi Quộn ộtronị

‘Hoi khó và hay’

Đại biểu Nguyễn Phương Thủy đã đặt câu hỏi cho Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng như sau:

“Chênh lệch về giá vàng tại việt nam So với giá vàng trên thế giới, có lúc lên tới hơn 20 triệu đồng / lượng. Chênh lệch giá vàng sjc và giá vàng trang sjc với vàng. lắng nghe bất an cho người dân, làm giảm niềm tin vào giá trị của đồng tiền Việt Nam và công ty tăng cường phát triển.

Hình ảnh nguồn, VGP

Image caption Macro,

Đại biểu Nguyễn Phương Thủy (Đoàn Hà Nội)

“Ngân hàng nhà nước việt nam (nhnn) đã tiến hành Thanh tra kiểm tra v − ợt tr − ờng hay chưa? Liệu có sự việc bắt đầu từ tay Túng gi á vàng sjc trườn g thờ và t ỉnh và t ỉnh và Oke và the. Sẽ đề nghị chính phủ sửa đổi, định 24/2012 / nđ-cp xử lý một cách các vấn đề cập nhật về kinh doanh vàng trong suốt thời gian qua? ” bà Thủy nội.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, người điều hành phiên bản chất vấn mô tả được gọi là “Đây là câu hỏi vừa khó lại vỻ”.

Thống đốc ngân hàng nước Việt Nam nguyễn thị hồng trong giải thích giá vàng Kinh doanh khó lường liên quan đến đô la, căng thẳng giá trị nga-Ukraine …

“Giá vàng tại việt nam biến rộng cùng xu hướng với thế giới nhưc ộc biểu diễn nhanh hơn và xuống thì chậm hơn so với thế giới”, bà hồng nói.

Thống đốc Hồng cũng nhận định giá vàng thương hiệu SJC tăng ở mức lớn so với vàng nhãn hiệu khác và mô tả rằng “SJC là vàng thương hiệu được mọi người ưa chuộng nên họ niêm yết giá cao, đối với SJC thì mua cao thì bán cao khi thương hiệu vàng khác mua giá thấp thì bán thấp ”.

“Chủ trương chống vàng da nền kinh tế, NHNN từ năm 2014 không nhập vàng về để sản xuất vàng miếng, và NHNN đánh giá và sẵn sàng có thể thi nếu cần. mua nhiều vàng cho nên chúng tôi không tổ chức vàng về để có thể làm giá vàng và vì thấy như vậy nên chưa triển khai các bảng kê giả ”.

‘Quốc gia thương hiệu’

Được biết các quy định 24/2012 / NĐ-CP được ban hành với các nội dung chính là Nhà nước độc quyền sản xuất vàng miếng; ộc quyền nhập khẩu, xuất khẩu vàng nguyên thủy và sử dụng vàng thương hiệu, sjc là vàng thương hiệu của nhà nước.

Công ty vàng bạc đá quý sài gòn (sjc) là một doanh nghiệp nhiệp nhà nước trực thuộc ubnd tp.hcm, lược thành lập năm 2018 chuyển đi từ công ty tnh một thà (SJC), theo phần giới thiệu công ty trên trang web.

“Thương hiệu SJC đã đi vào vị trí của khách hàng là sản phẩm của niềm tin, uy tín, chất lượng. Xứng đáng là danh hiệu th − ờng hiỻc

“Công ty mô hình gồm công ty mẹ, 23 chi nhánh, 6 công ty con và 6 công ty liên kết, 13 doanh nghiệp có vốn đầu tư. Thức, trên 3.000 cửa hàng liên kết bán lẻ toàn quốc.

Hình ảnh nguồn, những hình ảnh đẹp

Image caption Macro,

Nhiều ý kiến ​​không nên để độc quyền kinh doanh vàng cho một số công ty

“Bên cạnh đó, sjc có xí nghiệp sản xuất nữ Träng tập trung, xuất xưởng hơn 500.000 sản phẩm một năm”, phần này giới thiệu cho biết thêm.

‘Độc quyền sẽ sinh tham chiếu’

Hồi đáp câu hỏi của BBC Tiếng Việt về thực hiện độc quyền kinh doanh vàng tại Việt Nam, chuyên gia tài chính Bùi Kiến Thành nói:

“Tất cả mọi thứ đều có bản quyền sẽ dẫn đến việc thẩm thấu, anh ấy có quyền cho người ta nhập bản quyền vàng về bán thì người ta sẽ nâng cấp ggá vàng lên để kiếm lời. Người ta nộp lại cho anh ta.

“Khi nào có quyền lực (quyền lực) thì khi nào có quyền lực (Tha hóa quyền lực). Đai khi tôi nói với BBC gần đây,” ông Thành nói từ Hội An qua điện thoại.

Quan điểm này cũng được chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan chia sẻ.

Bà Lan mô tả rằng “tự nhiên khi được trao quyền độc quyền thì người ta không dại gì mà không lấy được lợi ích cho mûnh t l”.

Hình ảnh nguồn, cafebiz.vn/

Image caption Macro,

Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan: “Không minh bạch thì rất khó tránh được quyền tham gia quyền lực”

“Tôi Cho là vấn đề quốc tế đúng đắn. Cả thời gian tầng phút.

“Không minh bạch thì rất khó tránh khỏi quyền tham chiếu. Khó mà quản lý sự cố ngoặc chỉ định. job đ it vẫn thoáng bóng dái bao cấp.

“Đã được gọi là trường có kiểm tra, công cụ kiểm tra thị trường có tiêu chí gì chứ không thể chỉ định những gì, cá nhân nào là người làm việc liên tục, đó là như thế nào, có năng lực no, have doing Minh bạch không.

Nhà báo ho- giang trong bài ‘món nợ Mang tên độc quyền vàng’ đĂng trên vietnamnet mô tả “ộc quyền vàng luit vấn đề dân trí, thể hiện liên tục đến đại biểu khóa 15 và câu trả lời của quản lý vẫn chưa thỏa mãn “.

“Chỉ hơi tiếc, nhiều câu hỏi khác không quen thuộc. Hàng nhà nước có quyền mà giá nước chỉ cao hơn chứ không bao giờ thấp hơn giá vàng thế giới; vì sao lại cơ bản quản lý vào thế giới quy định ích lợi ích lợi của người có lợi.

Bài báo mô tả các chuyên gia phảnh, theo quy định của pháp luật ngân hàng nước Việt Nam, pháp lệnh quản lý ngoại … thì “ngân hàng nhà nước quản lý nhà nước nên giao ngân hàng Nhà nước sản xuất vàng Adsense at 24 is not a fited because the gold time also be row “.

“Người dân xốc đi mua vàng là do lo ngạm phát, kinh tế vĩ mô bấn. Hành rộng chứ khô không phải là nguyên nhân”, tác giả bài báo nhậnh.

Bài trướcHành Trình Lẩn Trốn Của 5 Bị Cần Trốn Khỏi Nhà Tạm Giám Hưng Yên | SKĐS – Báo Sức khỏe & Đời sống
Bài tiếp theoGiải thưởng công nghệ quốc tế cho Bay trước Trả sau của MOVI và Vietjet