Quan điểm quốc tế của Cự Tiền: Giao lưu văn hóa Phật giáo và học hỏi lẫn nhau về văn minh

Cánh đồng cổ: Tìm phát triển qua “nấm”, thúc đẩy giao lưu qua” Phật “

Từ ngày 25-27/9/2023 (theo giờ Bắc Kinh), Diễn đàn Thạc sĩ Yuanying và Trung Quốc hóa tôn giáo với chủ đề “Trí tuệ học hỏi lẫn nhau và hòa hợp hội nhập” đã được tổ chức thành công tại Gutian, Trung Quốc. Đại diện của các chính phủ, đồng bào Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan, Trung Quốc ở nước ngoài, các nhà sư và học giả nổi tiếng trên toàn thế giới nghiên cứu Trung Quốc hóa Phật giáo, và những người yêu văn hóa Yuanying đã tập trung tại Gutian để tích cực thực hiện giao lưu văn hóa và thúc đẩy sự học hỏi lẫn nhau về văn minh.

Quan điểm quốc tế của Cự Tiền: Giao lưu văn hóa Phật giáo và học hỏi lẫn nhau về văn minh

Đại sư Nguyên Anh là một nhà sư yêu nước và là nhà lãnh đạo Phật giáo Trung Quốc thời hiện đại. Ông luôn nêu cao tinh thần “từ bi, không sợ hãi, không vị tha” và có nhiều đóng góp cho sự phát triển văn hóa Phật giáo trên toàn thế giới.  Là nơi sinh ra võ sư Wonyoung, Gutian đã kế thừa và phát huy đầy đủ văn hóa Wonyoung dựa trên các hoạt động diễn đàn và việc Trung Quốc hóa tôn giáo của võ sư Wonyoung. đồng thời đánh bóng danh thiếp văn hóa “quê hương của nhà sư yêu nước Won Young”, thúc đẩy giao lưu văn hóa Phật giáo, thúc đẩy sự học hỏi lẫn nhau giữa các nền văn minh trên thế giới.

Diễn ra trong ba ngày với nhiều hoạt động phong phú, diễn đàn chính hoành tráng. Một diễn đàn học thuật đã được tổ chức để tìm hiểu về văn hóa của Wonyoung, một buổi vẽ sách cho bạn bè văn học, và một số hoạt động như thăm hồ Thủy Bình và ngôi nhà cũ của Wonyoung, làng Jungami. Nó phù hợp với chủ đề của Diễn đàn “Trí tuệ học hỏi lẫn nhau, hòa hợp và hội nhập”, truyền tải tinh thần bình đẳng, hòa hợp và hội nhập với thế giới.  Điều này phù hợp cao với giá trị cốt lõi của “Vành đai và Con đường” là hòa bình, trao đổi, tôn trọng và bao trùm, cũng như gắn kết chặt chẽ với chủ đề hòa bình và phát triển thế giới hiện nay.

Vào thời nhà Hán, Phật giáo được du nhập vào Trung Quốc thông qua con đường tơ lụa cổ đại “Vành đai và Con đường”. Theo thời gian, nó hòa nhập với hệ thống xã hội, văn hóa và cuộc sống của người dân Trung Quốc, dần dần hình thành một nền văn hóa Phật giáo Trung Quốc đầy màu sắc và cũng trở thành một phần của văn hóa truyền thống nổi bật của Trung Quốc.

Trong những năm gần đây, huyện Gutian cố gắng xây dựng “cánh đồng cổ mở” thông qua “nấm”, tích cực hội nhập vào chiến lược phát triển quốc gia” Vành đai và Con đường”, tích cực phát huy lợi thế của ngành công nghiệp nấm ăn, xây dựng nền tảng hợp tác, tăng cường trao đổi và hợp tác với các quốc gia dọc theo “Vành đai và Con đường”, cùng thúc đẩy viện trợ nước ngoài và công nghệ nấm để phát triển bền vững.

Dựa trên sự kiện này, huyện Gutian cũng sử dụng “Phật” như một nền tảng để tập hợp bạn bè từ khắp nơi trên thế giới, bảo vệ kho tàng văn hóa Phật giáo thế giới, xây dựng một nền tảng học tập văn minh thế giới thông qua giao lưu văn hóa Phật giáo, làm nổi bật sự quyến rũ của văn hóa truyền thống phương Đông và thể hiện tầm nhìn quốc tế của Gutian.

Bài trướcNgôi sao AI mới nổi: Pagadi (PAD)
Bài tiếp theoĐoàn cán bộ Học viện Chính trị thực tiễn về các đơn vị hải quân