Tôn vinh các công ty, doanh nhân tiêu biểu Thủ đô

Sự kiện có sự tham dự của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuân, Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Hà Minh Hải…

Sau phần tổng kết, các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Chấp hành HBA.  Ảnh: Khắc Kiên
Sau phần tổng kết, các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Chấp hành HBA. Ảnh: Khắc Kiên

Tiến sĩ Ông Nguyễn Hồng Sơn – Chủ tịch HBA kiêm Chủ tịch Hiệp hội Phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD) cho biết, nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10, Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), “Thắng” chương trình Long Entrepreneurs Gala 2023 là sự kiện thường niên nhằm tôn vinh và tiếp nối những giá trị cốt lõi của tầng lớp doanh nhân đi trước.

Đồng thời, ghi nhận và phát huy tinh thần kinh doanh, khát vọng làm giàu và những đóng góp trí tuệ, tinh thần của các doanh nhân Thăng Long – Hà Nội; Hoàn thành sứ mệnh của HBA là ngôi nhà chung của cộng đồng doanh nghiệp thủ đô, là nơi gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và kết nối của các công ty, doanh nhân. “Các công ty, doanh nhân được vinh danh vì những nỗ lực, thành tích xuất sắc trong việc bảo vệ và xây dựng sự phát triển kinh tế của thủ đô và đất nước, là nguồn động viên, khích lệ để họ đạt được những thành công hơn nữa. Nhiều bài viết hơn” – TS. Nguyễn Hồng Sơn nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Hà Minh Hải phát biểu tại buổi lễ.  Ảnh: Khắc Kiên
Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Hà Minh Hải phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Khắc Kiên

Phát biểu thay mặt Thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch Hà Minh Hải cho biết, những năm gần đây, Thành phố Hà Nội đặt mục tiêu lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm để phục vụ và hoàn thiện hơn nữa, với tinh thần chủ động. Môi trường đầu tư kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển khu vực tư nhân thành động lực quan trọng trong cơ cấu kinh tế thủ đô.

Thực hiện mục tiêu này, Hà Nội đã thành lập Tổ công tác đặc biệt do Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn nhằm nắm bắt kịp thời những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trong hoạt động sản xuất kinh doanh và quá trình thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn. .

Nhờ đó, tình hình kinh tế – xã hội 9 tháng qua đã đạt được những kết quả nhất định. GDP tăng 6,08% trong 9 tháng, quý sau cao hơn quý trước. Tổng thu ngân sách nhà nước 9 tháng trên địa bàn là 305.321 tỷ đồng, bằng 86,5% dự toán, tăng 24,6% cùng kỳ; Có 22.895 công ty có vốn đăng ký 226.852,7 tỷ đồng được cấp Giấy chứng nhận thành lập mới (tăng 2%).

Đạt được kết quả trên là sự đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp thủ đô. Đội ngũ công ty, doanh nhân ngày càng khẳng định vai trò trung tâm, tiên phong trong công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định trao bản sao Cờ của Chính phủ cho Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC.
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định trao bản sao Cờ của Chính phủ cho Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC.

Nhiều doanh nhân đã thể hiện rõ tố chất, bản lĩnh của doanh nhân Việt Nam hiện đại khi luôn năng động, sáng tạo, tích cực hội nhập, khẳng định vị thế và đảm bảo sự ổn định, phát triển của công ty. Đồng thời, luôn có trách nhiệm với cộng đồng và tích cực tham gia đồng hành cùng thành phố và cả nước trong các chương trình an sinh xã hội.

Phó Chủ tịch Hà Minh Hải đánh giá cao những đóng góp của HBA trong việc hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trong khu vực trong 17 năm qua. HBA đã kết nối các công ty thành viên, hỗ trợ đào tạo nhân viên và tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại trong và ngoài nước.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuân trao Cờ thi đua cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Hồ Gươm.  Ảnh: Khắc Kiên
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuân trao Cờ thi đua cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Hồ Gươm. Ảnh: Khắc Kiên

HBA còn là nơi tổng hợp những khó khăn, kiến ​​nghị, đề xuất của doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn về vốn, thị trường, thuế, hải quan, thủ tục hành chính… nhằm thúc đẩy sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Ngoài việc thường xuyên tổ chức các hoạt động đánh giá, giới thiệu các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh để các cơ quan hữu quan khen thưởng, ghi nhận…

Đề nghị HBA tiếp tục làm tốt hơn nữa vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp và chính quyền thành phố trong thời gian tới, đồng thời nỗ lực thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, phát huy tính năng động, sáng tạo khi gặp khó khăn, thách thức.

Đặc biệt, khuyến nghị các công ty thành viên, doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp nhà nước duy trì vai trò chủ đạo, thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp nhỏ. Từ đó nó lan sang các công ty khác ngoài HBA để cùng nhau phát triển.

Thành phố cam kết tiếp tục hợp tác mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa cùng các doanh nghiệp, công ty Thủ đô vượt qua khó khăn, thách thức, nắm bắt cơ hội trong thử thách, khẳng định mình và tiếp tục phát triển, ngày càng lớn mạnh, đóng góp tốt hơn cho sự phát triển của Thủ đô, xứng đáng vai trò là động lực quan trọng cho phát triển kinh tế và phát triển đất nước.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải trao Bằng khen và phần thưởng cho các tập thể, cá nhân.  Ảnh: Khắc Kiên
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải trao Bằng khen và phần thưởng cho các tập thể, cá nhân. Ảnh: Khắc Kiên

Nhân dịp này, trước những thành tích đã đạt được, Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC – một trong những công ty thành viên tiêu biểu của Thành phố Hà Nội và HBA – đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ. Khen thưởng hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, lãnh đạo phong trào thi đua yêu nước Hà Nội năm 2022.

Liên đoàn Công Thương Việt Nam (VCCI) trao bằng khen cho các cá nhân và Hiệp hội Thương mại Việt Nam. Đặc biệt, UBND TP Hà Nội đã tặng Cờ thi đua cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Hồ Gươm và Bằng khen cho Công ty Cổ phần Đầu tư TNG Holdings Việt Nam. Khen thưởng những người quản lý và điều hành công ty…

Bài trướcThông điệp toàn cảnh tối 5/10: Giáo dục học sinh phải nghỉ học do mâu thuẫn thu chi | VTV24 – VTV24
Bài tiếp theoCác công nghệ cơ bản của chuyển đổi số