Triển lãm nhiều thành tựu về khoa học công nghệ quốc phòng

Triển lãm nhiều thành tựu về khoa học công nghệ quốc phòng - Ảnh 1.

Khai mạc triển lãm mạng VIDEX 2021 – hội chợ thương mại – Ảnh: HÀ THÀNH

Tối nay 14/12, Triển lãm – Hội chợ thương mại “Kinh tế – Quốc phòng trong thời đại công nghệ số” năm 2021 (VIDEX 2021) sẽ chính thức khai mạc. Do Bộ Quốc phòng phối hợp với Bộ Công Thương và Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức, sự kiện đã thu hút hơn 130 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia.

VIDEX 2021 là một trong những sự kiện lớn, mang tính đột phá, hàng đầu nhằm giới thiệu tiềm lực khoa học công nghệ quân sự, các nghiên cứu, sáng kiến ​​cải tiến kỹ thuật và những đóng góp quan trọng của Quân đội nhân dân trên không gian mạng thông qua nền tảng số.

Đồng thời, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong và ngoài quân đội được trình bày, quảng cáo thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình, mở rộng giao thương, với tư cách là nhà đầu tư trong nước và quốc tế, tiếp xúc với các cơ quan, đơn vị, tổ chức xúc tiến thương mại.

Triển lãm nhiều thành tựu về khoa học công nghệ quốc phòng - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Vũ Hải Sản phát biểu tại lễ khai mạc – Ảnh: HÀ THÀNH

Thay mặt lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Trung tướng Vũ Hải Sản – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng – nhấn mạnh: Với cơ sở vật chất ưu việt, khắc phục các rào cản về địa lý, không gian và thời gian, tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả, đảm bảo minh bạch cho hoạt động thương mại, địa chỉ các đối tác và khách hàng lớn, việc rút ngắn chu kỳ giao dịch và kết nối mạng lưới so với cách tiếp cận truyền thống trước đây, VIDEX sẽ đóng góp tích cực vào năm 2021.

Bên cạnh đó, tăng cường quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ cho các tổ chức, nhà đầu tư, thị trường, khách hàng trong và ngoài nước trên khắp các châu lục, nhất là trong điều kiện thích ứng an toàn. , kiểm soát linh hoạt và hiệu quả dịch COVID-19.

Thứ trưởng Quốc phòng tin tưởng VIDEX sẽ có mặt vào năm 2021 góp phần thúc đẩy hơn nữa quá trình chuyển đổi số của các đơn vị, công ty, tham gia tích cực vào quá trình chuyển đổi số quốc gia, từng bước tiến tới mục tiêu sớm đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp, hiện đại, song song là một nước có nhận thức về chuyển đổi số với các nước tiên tiến trên thế giới.

Triển lãm nhiều thành tựu về khoa học công nghệ quốc phòng - Ảnh 3.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng – Ảnh: HÀ THANH

Ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ – mong muốn các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp có nhiều đề xuất, kiến ​​nghị và hiểu rõ hơn, hỗ trợ các cấp chính quyền nhằm huy động nguồn lực, phát triển khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo theo hướng bền vững để phát triển .

VIDEX 2021 sẽ diễn ra từ nay đến 17/12 với quy mô dự kiến ​​hơn 130 đơn vị, công ty trong và ngoài nước.

Chương trình bao gồm triển lãm các thành tựu tiêu biểu về khoa học công nghệ quân sự, kinh tế liên quan đến quốc phòng; Các gian hàng 2D, 3D trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của các công ty trong nước và các công ty, công ty nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Đức, Anh, Pháp, Mỹ; Hoạt động giao dịch, kết nối cung cầu, trình diễn sản phẩm công nghệ.

Triển lãm nhiều thành tựu về khoa học công nghệ quốc phòng - Ảnh 4.

Các đơn vị tham gia VIDEX 2021. Ảnh chụp robot trinh sát phóng xạ, hóa chất RBH-18 của Binh chủng Hóa học tham gia diễn tập ứng phó sự cố phóng xạ, hóa chất trên địa bàn – Ảnh: HÀ THANH

Chuyển đổi kỹ thuật số: phải nhanh hơn, mạnh hơn! Chuyển đổi kỹ thuật số: phải nhanh hơn, mạnh hơn!

TTO – “Chuyển đổi số sẽ là trọng tâm của phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch”, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định tại Diễn đàn quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam diễn ra chiều 11-11. .

Bài trướcChỉ có 7,14% công ty dược đánh giá tình hình kinh doanh của họ tốt hơn
Bài tiếp theoVí OGC đa tiền tệ do XHO Investment Ltd ra mắt