Vinasun bị lãnh đạo lâu năm từ chức vì dịch

Vì đại dịch, kinh doanh phải thu hẹp, Vinasun sẽ để phó tổng giám đốc Nguyễn Thị Đăng Thu, người đã gắn bó 19 năm, từ chức.

Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) vừa thông báo sẽ chấm dứt hợp đồng lao động với bà Nguyễn Thị Đăng Thu, Phó Tổng Giám đốc vào ngày 28/2. Chị Thu, sinh năm 1974, gắn bó với hãng taxi này từ năm 2003. Năm 2016, bà được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc của Vinasun taxi trụ sở.

Công ty đã nói với vị lãnh đạo này rằng ông sẽ ra đi vì dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp và công ty buộc phải thu hẹp quy mô hoạt động kinh doanh và cơ cấu lại bộ máy. Sau khi bà Thu từ nhiệm, hội đồng quản trị của Vinasun gồm 9 người, trong đó có 1 tổng giám đốc và 8 phó tổng giám đốc.

Theo thông báo của Vinasun, bà Nguyễn Thị Đăng Thu sẽ nhận được số tiền trợ cấp thất nghiệp là 46 triệu đồng và mức lương thôi việc sau 45 ngày là khoảng 11,5 triệu đồng.

Năm 2021, Vinasun sẽ gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch. Doanh thu của hãng taxi này chỉ đạt khoảng 395 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm 2021, giảm gần một nửa so với cùng kỳ năm 2020, lỗ khoảng 188 tỷ đồng. Riêng quý 3 năm ngoái, Vinasun lỗ 91 tỷ đồng khi toàn bộ số xe taxi của hãng phải ngừng hoạt động để chống dịch.

Những rắc rối chồng chất khi hãng taxi này phải trả các khoản vay đến hạn gần một năm cho Vietinbank, MB Bank, Vietcombank, HSBC Việt Nam với tổng giá trị gần 100 tỷ đồng. Đây là một phần trong tổng số nợ 400 tỷ đồng của Vinasun vào cuối tháng 9 vừa qua.

Anh Tú

Bài trướcGiết hổ đỏ bị bắt trong nhà chủ tịch xã | Tin tức 24h | ANTV – ANTV – Truyền hình An ninh nhân dân
Bài tiếp theoHiệu quả thông qua nghiên cứu và chuyển giao công nghệ