Ra mắt Ứng dụng Nhắn tin Riêng tư Kháng Lượng tử trên mạng xx phi tập trung

Ứng dụng nhắn tin xx dựa trên blockchain sẽ.bảo vệ nội dung tin nhắn và siêu dữ liệu với khả năng kháng lượng tử chưa từng có.

Ứng dụng nhắn tin kháng lượng tử đầu tiên trên thế giới, xx messenger, đã được ra mắt trên mạng xx vào ngày hôm nay. xx messenger cho phép người dùng giao tiếp trong thời gian thực thông qua hàng trăm nút mạng phi tập trung hoạt động trên toàn thế giới. Ứng dụng có cả phiên bản dành cho IOS và Android, với tính năng trò chuyện nhóm cũng như chia sẻ hình ảnh và âm thanh, đồng thời được thiết kế để dễ dàng sử dụng và chuyển đổi từ các ứng dụng nhắn tin cũ sang.

Không giống như các ứng dụng nhắn tin hiện có, xx messenger sử dụng công nghệ mã hoá kháng lượng tử để bảo vệ nội dung tin nhắn khỏi hành vi giải mã và phần mềm cMix dùng để làm xáo trộn hoặc cắt nhỏ siêu dữ liệu — nơi chứa thông tin về người gửi, thời điểm gửi, nơi gửi và người nhận. Các nhóm nút mạng xx được chọn ngẫu nhiên sẽ mã hóa các tập hợp ẩn danh bao gồm 1.000 tin nhắn, sau đó chúng được xáo trộn nhiều lần và mã hóa bằng mật mã kháng lượng tử. Thông tin liên kết đến người gửi và người nhận bị phá hủy để ngăn không cho các bên thứ ba theo dõi những thông tin mật thiết về thói quen và cấu trúc trong cuộc sống của chúng ta.

xx messenger được chuyên môn thiết kế để bảo vệ và củng cố các quyền riêng tư không thể chuyển nhượng vào thời buổi bình minh của web3.

  • Cơ chế mã hoá tin nhắn hiện đang tồn tại không hề có Kháng Lượng tử: Hiện nay các tin nhắn được gửi thông qua những ứng dụng nhắn tin khác, kể cả những tin nhắn có “mã hóa end-to-end mạnh”, đều có thể bị giải mã và phân tích hồi tố một cách dễ dàng bởi A.I. Chỉ những gì được trao đổi thông qua xx messenger mới giữ được tính bảo mật.
  • Chỉ xx mới cung cấp được tính năng băm nhỏ siêu dữ liệu: Việc băm nhỏ siêu dữ liệu diễn ra bằng cách gửi tin nhắn thông qua các nút mạng xx được chọn ngẫu nhiên trên khắp thế giới. Mỗi nút mạng chịu trách nhiệm thay đổi trật tự dữ liệu và mã hóa trước khi chuyển tiếp rồi sau đó xóa mọi bản ghi về những gì nó đã thực hiện.
  • xx Phi tập trung hoá hoàn toàn: Mạng xx hỗ trợ cho ứng dụng xx messenger là một blockchain phân tán, phi tập trung, hiện đang ở dạng mainnet và được vận hành trên phần mềm công khai minh bạch do hơn 350 nút mạng sở hữu độc lập tại hơn 80 quốc gia tham gia hoạt động. xx messenger thực sự là một Ứng dụng phi tập trung (dApp), tức là nó hoạt động trên một blockchain phi tập trung một cách tự chủ thông qua các hợp đồng thông minh.
  •  

Đội ngũ tiên phong đứng đằng sau sự ra đời của ứng dụng xx messenger đã phát triển các hệ thống mật mã mang tính thực tế, ẩn danh và có thể xác minh, được dẫn dắt bởi nhà mật mã học nổi tiếng David Chaum – người đã đề xuất và triển khai các loại tiền kỹ thuật số, kết hợp mạng, các giải pháp mật mã không cần cấp phép và hệ thống biểu quyết có thể xác minh trong giai đoạn những năm 1980.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập https://xx.network/.

Bài trướcHiệu quả thông qua nghiên cứu và chuyển giao công nghệ
Bài tiếp theoChăm sóc sức khỏe học đường là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội