Thông điệp chính trị của Tổng thống Hàn Quốc về việc bổ nhiệm một Thủ tướng mới

Ông Kim Boo-kyum (trái), một cựu Dân biểu bốn năm tuổi và là cựu Bộ trưởng Nội vụ, đã được đề cử cho chức Thủ tướng Hàn Quốc mới. (Nguồn: Yonhap)

Việc Tổng thống Moon Jae-in chọn con số đó trong cuộc cải tổ nội các dường như nhằm mục đích tái tạo năng lượng lãnh đạo của ông, do thất bại của đảng Dân chủ cầm quyền trong cuộc bầu cử thị trưởng Seoul và Busan vào ngày 7 tháng 4.

Nếu được Quốc hội Hàn Quốc thông qua, ông Kim Boo-kyum sẽ thay thế ông Chung Sye-kyun, người đã từ chức sau 15 tháng tại vị. Chung dự kiến ​​sẽ tham gia cuộc bầu cử tổng thống ở Hàn Quốc vào năm tới.

Ông Kim là Bộ trưởng Nội vụ từ năm 2017 đến năm 2019 và ra tranh cử với tư cách là ứng cử viên của đảng cầm quyền cho chức vụ Nghị sĩ ở thành phố Daegu, cách Seoul 302 km về phía đông nam.

Ông Kim sinh năm 1958 tại thành phố Sangju, tỉnh Bắc Gyeongsang, thành trì của Đảng Quyền lực Nhân dân (PPP) đối lập.

Giới quan sát chính trị coi việc Tổng thống Moon đắc cử ông Kim là một thông điệp chính trị về đoàn kết dân tộc.

Cả ông Chung và ông Lee Nak-yon, thủ tướng đầu tiên của chính quyền Mặt Trăng, đều đến từ tỉnh Jeolla, tỉnh phía tây nam, cơ sở quyền lực lâu đời của Đảng Dân chủ.

Bài trướcCác giải thể thao vô địch quốc gia năm 2021 sẽ kiểm tra doping ngẫu nhiên | Tin tức mới nhất 24h – Đọc Báo Lao Động online
Bài tiếp theoDu lịch biển “hot” nhất dịp nghỉ lễ 30/4