Campuchia công bố 40 môn tổ chức ở SEA Games 32, không có bắn súng, bắn cung

Liên đoàn thể thao Đông Nam Á (SEAGF) ngày 10.4 giới thiệu 40 môn thể thao sẽ tổ chức ở SEA Games 32 năm sau tại Campuchia. 2 môn nhóm 1 (cơ bản Olympic) không thể thiếu là điền kinh (bao gồm cả marathon), thể thao dưới nước (bơi, lặn, bóng nước). Các môn nhóm 2 có bóng đá, cầu lông, bóng bàn, xe đạp, bóng rổ, boxing, billiards, canoeing/rowing, cờ vua, khiêu vũ thể thao, đấu kiếm, golf, thể dục dụng cụ, judo, muay, karate, cầu mây, đua thuyền, taekwondo, quần vợt, triathlon, bóng chuyền, vật, cử tạ…Các môn nhóm 3 có thể thao điện tử, vovinam, Kun Bokator (võ cổ truyền Campuchia)…

Campuchia công bố 40 môn tổ chức ở SEA Games 32, không có bắn súng, bắn cung - ảnh 1

Môn bắn cung không có tên trong danh sách thi đấu ở SEA Games 32 tại Campuchia

Đáng chú ý trong số các môn tranh tài ở SEA Games 32 không có 2 môn Olympic là bắn súng, bắn cung gây thắc mắc không nhỏ.

Được biết Hội đồng SEAGF dự kiến nhóm họp vào tháng 6, khi đó đề xuất thêm bớt các môn thể thao ở SEA Games 32 sẽ được xem xét giải quyết.

n

Campuchia công bố 40 môn tổ chức ở SEA Games 32, không có bắn súng, bắn cung - ảnh 2

Môn thể thao Olympic là bắn súng cũng không được Campuchia đưa vào tranh tài ở SEA Games 32

Đây là lần đầu tiên Campuchia đăng cai SEA Games và dự kiến diễn ra từ ngày 5.5 đến 16.5.2023. Để chuẩn bị cho SEA Games 32, Campuchia đã xây xong sân vận động quốc gia có sức chứa 60.000 chỗ ngồi.

Bài trướcSáng tạo trong giá trị chính thức kiểm tra
Bài tiếp theoBạc xếp hạng bảo mật, cựu pho trưởng công ty tuyên truyền án 4 năm 6 tháng – Báo Tuổi Trẻ