Đôi điều suy nghĩ về các giải thưởng công nghệ thông tin tại Việt Nam

Những cái tên gọi rất… kêu

Nói đến các cuộc thi và giải thưởng trong lĩnh vực CNTT ở Việt Nam, đầu tiên cần phải nói đến Trí tuệ Việt Nam do tập đoàn FPT và báo Lao động khởi động với sự đồng hành của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV). Cuộc thi này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2000 và đó là sức hút, nguồn động viên cho giới trẻ để xây dựng dự án chặt chẽ. động viên giới trẻ cho những triển vọng tương lai chủa ch. Tuy nhiên, đến năm 2010 thì trí tuệ việt nam đng không tổ chức một cách không kèn trumpet kèn trumpet và theo một lãnh đạo ạo cấp cuối của fpt thì cái gì đ cũ có tử vt.

Tuy nhiên, đến cuối năm 2004 lại xuất hiện một cuộc thi tương tự với tên gọi là Nhân tài đất Việt do Hội Khuyến học Việt Nam chủ trì cùng sự đồng hành của tập đoàn VNPT và đương nhiên là cả VTV. Về cơ bản, các nội dung của Nhân tài đất Việt không khác bao nhiêu so với Trí tuệ Việt Nam. Đó là điều dễ dàng vì sau khi nghỉ ngơi ở báo lao động, một nguyên thủ lĩnh tạo cơ quan báo chí này đã đồng thời biên tập cơ quan báo chí cũng như khởi động.

Tiếp theo đó, phải kể đến giải thưởng Sao Khuê của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA). Nói về những danh hiệu này, TS Nguyễn Chí Công – một chuyên gia có uy tín trong ngành CNTT cho biết, ông không muốn bàn đến Trí tuệ Việt Nam cő nh ƻnh nhƻ Nhưng riêng với danh hiệu Sao Khuê thì phải nhớ đến Nguyễn Trãi bởi mấy trăm năm mới có một con người vĩ đại vi đhẰi Thế mà năm nào VINASA cũng bình xét và trao tặng cho hàng vô số danh hiệu Sao Khuê cho các cá nhân và doanh nghiệp (!).

Đương nhiên, cũng phải ềpếp lên một số tiền thưởng nữa là nhà lãnh đạo ạo cntt việt nam mà sau nhà lãnh đạo ạo cntt asean do tập đoàn dố nhanng) tổ chức.Hội Truyền Thông Số Việt Nam. Các giải thưởng này có những phần tốn kém hơn so với trí tuệ và nhân tài vì các nhà tổ chức có thể muốn đi vào thực chất hơn là truyền thông, quảng cáo.

Cô gái đẹp nhất không thể đi thị hoa hậu

Ban về các giải thưởng và danh hiệu. Đã có người cho rằng, cô gái đẹp nhất sẽ không cần thiết phải đi thi hoa hậu. Và nhà khoa học tài năng nhất cũng đâu cần được trao giải Nobel danh giá. Đương nhiên, chúng ta có thể nói đến Bill Gates – nhà sáng lập đế chế phần mềm Microsoft. Chắc rằng với con người này thì giải thưởng nobel cũa bao giờ là thứ mà ônga mơ ước và nếu có phản cảm thì ônga cũng có cách từ chối xa. Rồi tới một ngày nào đó, nếu billgates di chúc lại về một phần thưởng khoa học toàn cầu Mang tên mình thì lúc đó, giải thưởng bill Gateands sẽ là những cái cuối cùng của cái củ của cái củ của cái củ của tranh.

Liệu rằng những sản phẩm được trao giải trí tuệ Việt Nam, Nhân tài đất Việt, Sao Khuê… đã thực sự xứng đáng hay chưa. Thực vật chính là thước đo cho giá trị của các sản phẩm chính.

Trong các sản phẩm trục trặc giải thư mở trí tuệ việt nam 2001 cót sản phẩm là web game sea games 22. há há thì ai cũng biết là các tác phẩm gi nó đã nhìn ra trước thành tích rồi ạ ạ. ạ thưa ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ Thể thao đông nam á mà việt nam lần đầu tiên cai năm 2003. tuy nhiên, bên ngoài tên miền www.seagames22.com xử lý thông tin phục vụ SEA Games 22. Cũng cần phải nhắc lại là vào thời điểm đó, sự không hiểu biết lẫn nhau giữa hai ngành CNTT và TDTT lên tới 90% có lẽ cả nhóm tác giả này cùng ban giám đốc của Trí tuệ Việt Nam khi đó . Và cũng biết, các tác giả của trang web này sau đó bán lại tên miền nói trên cho fpt hay không mà đến khi loại bỏ các gói hệ thống đi xử lý của trò chơi phải chỉ định làm trang web cho FPT (!).

Rồi sang năm 2002, hệ điều hành nguồn mở thuần Việt có tên là Vietkey Linux đã đoạt giải nhất. Sản phẩm này có ưu điểm là giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt và giá thành cũng rất mềm mại nên với hệ điều hành Windows và bộ đệm Officen Microsoft. Thế nhưng, rất tiếc vì nhiều lý do cả chủ lẫn khách quan nên Vietkey Linux đã không đi vào cuộc sống như tham vọáng ót của n

Cũng là về cuộc thi này, cần phải kể đến một thành phần kết hợp vượt trội hơn là văn phòng cadpro nhưng tác giả của nó không hề lãng phí ra dự kiến ​​về một cuộc thi nào cả. Cái độc đáo của Cadpro Office giống như một cái áo được mặc định lên giao diện của mọi phần mềm nước bên ngoài. Nó sẽ đọc các thuật ngữ xuất hiện trên giao diện và tự động dịch sang tiếng Việt với những từ đã có sẵn trong từ n. Còn với những từ chưa có trong từ điển thì người sử dụng có trách nhiệm bổ sung ghi chú. Chỉ cần một cái click chuột, toàn bộ giao diện sẽ chuyển sang tiếng Việt và ngược lại. Không ít người đã hỏi tác giả văn phòng cadpro xem vì sao một sản phẩm phẩng ý tưởng đến thực tiễn như lại không tham gia trí tuệ việt nam phóng đại sức đánh bạc.

Tất nhiên, muốn có sản phẩm thực sự tầm nhìn cho những người giải trí Trí tuệ Việt Nam hay Nhân tài đất Việt cũng không có gì khác lạ. Đó là làm Sao chiếu chính một thành viên nào đó trong ban giám đốc khản phẩn sản phẩm của mình ra dự thi như hệ thống chấm đi trắc nghiệm mr test trong cuộc thi nhân tài năm 2007 (!).

*

* *

Nói cho cùng thì mọi tấm gương huân chương đều có mặt trái của nó. Và sản phẩm dự thi giảm đôi khi cũng là yếu tố chính điều hành chi phối. Tuy nhiên, vẫn phải khẳng định lại mặt tích cực của các cuộc thi, giải thưởng CNTT là động viên lớp trẻ chủ động bước vào sân chơi đầy triển vọng mà xã hội đang rất kỳ vọng về chính họ. Đành rằng, trí tuệ việt nam đã chính thức khai tử nhưng nên chăng, chính các nhà tổ chức của trí tuệ việt nam, nhân tài trí tuệ việt nam, sao khuê… cần có những tổng kết xem, các hs sảc hsc hsc hsc hsc sác sác sác sác sác sác sác sác sác sác sác sác sác sác sác sác sxc sxc sxc sxc scsc scsc scsc scsc.

Bài trướcXi măng Vicem thua lỗ kỷ lục
Bài tiếp theoTrùm tiếp thị Onefire nhận được 3 triệu đô la Mỹ vốn đầu tư mạo hiểm, đang tăng trưởng nhanh chóng!