Phúc Đồng, đơn vị cuối cùng tổ chức Đại hội TDTT lần thứ IX cấp cơ sở

Đại hội TDTT xã Phúc Đồng diễn ra trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh và 155 năm thành lập huyện Hương Khê.

Trong những năm qua, xã Phúc Đồng đã có nhiều chủ trương, chính sách xây dựng cơ sở vật chất, phát động mạnh mẽ phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được các tầng lớp nhân dân trong xã tích cực hưởng ứng. Tỷ lệ người dân luyện tập thể dục thể thao ngày càng cao, đặc biệt phong trào luyện tập và giao lưu các môn thể thao quần chúng như bóng chuyền hơi, nhảy dân vũ…

Lễ khai mạc Đại hội TDTT xã Phúc Đồng lần thứ IX được tổ chức trang trọng, ý nghĩa với các nghi lễ rước đuốc, thắp lửa truyền thống, đánh trống khai hội.

Ngay sau lễ khai mạc là màn đồng diễn nhảy dân vũ đẹp mắt của gần 200 chị em hội viên phụ nữ trong xã biểu diễn, đã tạo được không khí vui tươi, sôi nổi.

Trong khuôn khổ đại hội được tổ chức 4 môn, với 6 nội dung thi đấu gồm: Bóng chuyền hơi người cao tuổi; kéo co nam; kéo co nữ; bóng chuyền nam; bóng chuyền nữ và bóng bàn đã thu hút trên 1.000 vận động viên đến từ 10 thôn và các đơn vị trên địa bàn xã tham gia.

Tại đại hội đã diễn ra các trận thi đấu môn kéo co nam và kéo co nữ, thu hút bà con nhân dân đến xem và cổ vũ nhiệt tình.

Việc tổ chức đại hội TDTT nhằm động viên các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã tích cực tham gia tập luyện và thi đấu thể dục thể thao, tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa và tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống lành mạnh, góp phần xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh ở địa bàn dân cư.

 

Đây cũng là dịp để đánh giá thực chất kết quả phát triển sự nghiệp thể dục thể thao ở địa phương. Từ đó, tuyển chọn những vận động viên xuất sắc tiếp tục bồi dưỡng, tham gia thi đấu tại Đại hội Thể dục thể thao cấp huyện lần thứ IX sẽ được tổ chức vào đầu tháng 7 tới.

Bài trướcTrao Huân chương Hữu nghị tặng Đại sứ Australia Robyn Mudie | Chính trị
Bài tiếp theoHành Trình Lẩn Trốn Của 5 Bị Cần Trốn Khỏi Nhà Tạm Giám Hưng Yên | SKĐS – Báo Sức khỏe & Đời sống